Quy tắc “5 Không” bạn luôn phải nhớ khi xông hơi

17/07/2018 23:49 +07 - Lượt xem: 45120

Xông hơi rất có lợi và đang trở thành một liệu pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến hiện nay. Thực hiện những quy tắc cần nhớ khi xông hơi dưới đây để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xông hơi rất có lợi và đang trở thành một liệu pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến hiện nay. Thực hiện những quy tắc cần nhớ khi xông hơi dưới đây để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Phương pháp xông hơi đúng cách

Cách xông mặt bằng lá tía tô tại nhà 

Phương pháp xông hơi mặt bằng sả dưỡng da, tốt cho sức khỏe

Ở kỳ trước xonghoi.info đã giới thiệu những đối tượng tuyệt đối không nên xông hơi. Tiếp tục trên hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dùng chúng tôi xin lưu ý tới khách hàng 5 tình huống đặc biệt không nên xông hơi để đảm bảo cho cơ thể luôn ổn định và khỏe mạnh.

Không nên xông hơi khi vừa ăn no hoặc đang đói

Khi vừa ăn no xong cơ thể tuy đã được nạp đầy đủ năng lượng nhưng các lớp biểu bì trên da không thể co dãn như bình thường. Chính vì thế nếu bạn xông hơi ngay khi ăn no sẽ dẫn đến tình trạng khó thoát hơi nước gây nên các bệnh nguy hiểm về tim mạch. Khi cơ thể đang đói cũng vậy, lúc này sức đề kháng cũng rất kém không chịu được nhiệt trong phòng xông hơi và dẫn đến tình trạng đau bụng, suy hô hấp.

Không hít thở mạnh khi xông hơi

Điều này sẽ vô tình cuốn hút các khí không có lợi trong phòng xông hơi vào trong phế quản. Nguy hiểm hơn nếu trong phòng có vi khuẩn sẽ gây nên các bệnh về đường hô hấp.

khong-duoc-hit-tho-manh-khi-xong-hoi

Thực hiện việc hít thở từ từ sẽ khiến cơ thể thoải mái hơn

Không những thế việc hít thở mạnh khi xông hơi cũng tiềm ẩnnhiều nguy cơ ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu và trao đối chất trong cơ thể.

Không vệ sinh cơ thể trước khi xông hơi

Các bụi bẩn ô nhiểm, lớp trang điểm, hóa chất mỹ phẩm bám trên da nếu không được rửa trôi sẽ gây nguy hiểm khi xông hơi. Nên lưu ý xông hơi chỉ có tác dụng xông nhiệt vào cơ thể qua da chứ không phải là chất tẩy rửa cuốn trôi bụi bẩn như khi tắm.

tam-truoc-khi-xong-hoi

Hãy luôn tạo thói quen vệ sinh cơ thể trước khi xông hơi

Nếu cơ thể không được vệ sinh sẽ khiến nhiệt từ máy xông hơi khó tác động vào trong dẫn đến không đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Không được tắm lại ngay sau khi xông hơi

Khi bạn kết thúc quá trình xông hơi, các lỗ chân lông sẽ dãn nở ra để hấp thụ nước. Nếu bạn tắm lại ngay sau đó dù bằng nước ấm hay nước lạnh cũng sẽ khiến các lỗ chân lông co bít lại, tích tụ nước gây ứ trệ và giảm lưu thông máu huyết. Việc làm này cũng khiến cơ thể dễ bị cảm nhiễm, nguy hiểm hơn là tạng phổi và hệ tiêu hóa sẽ hoạt động kém.

Không được xông hơi liên tục trong tuần

Nếu xông hơi liên tục trong tuần sẽ khiến cơ thể bị mất nhiều năng lượng dẫn đến tình trạng uể oải, mệt mỏi. Lúc này xông hơi lại đang phản tác dụng. Khách hàng cần lên lịch xông hơi phù hợp cho bản thân là khoảng 3 ngày 1 lần để đảm bảo hiệu quả và mang đến cảm giác thoải mái nhất cho thân thể.

Thực hiện nguyên tắc “5 không” khi xông hơi sẽ giúp bạn có liệu trình đúng đắn đảm bảo hiệu quả và sức sống cho cơ thể. Máy xông hơi có phát huy đúng tác dụng và cơ thể có thực sự thoải mái hay không phụ thuộc vào chính hành động của bạn.

Lưu ý: Tùy theo cơ địa mà tác dụng của việc xông hơi tới cơ thể sẽ khác nhau. Do vậy, bạn đọc nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Nội dung: Xonghoi.info

 
Bài xem nhiều