Có nên kết hợp lắp đặt phòng xông hơi cùng phòng tắm không?

18/07/2018 00:00 +07 - Lượt xem: 25675

Không ít người thắc mắc rằng có nên kết hợp lắp đặt phòng xông hơi cùng với phòng tắm không. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Rất nhiều gia đình có ý muốn lắp đặt một phòng xông hơi tại nhà, tuy nhiên các căn nhà phố thường rất hạn chế không gian, diện tích hẹp nên thường khó bố trí được một không gian riêng biệt cho phòng xông. Trước tình trạng đó, không ít người thắc mắc rằng có nên kết hợp lắp đặt phòng xông hơi cùng với phòng tắm không. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Mọi người đều biết những công dụng tuyệt vời của xông hơi và đều mong ước có thể lắp một phòng xông ngay tại nhà để vừa có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc lại chăm sóc sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên nhiều gia đình có diện tích quá chật hẹp nên không có đủ điều kiện chuẩn để lắp đặt một phòng xông tại nhà. Nhiều gia đình đã nghĩ đến giải pháp lắp đặt phòng xông hơi trong phòng tắm gia đình, điều này có nên không?

Câu trả lời mà xonghoi.info gửi đến bạn đó bạn hoàn toàn có thể kết hợp để lắp phòng xông cùng nhà tắm, điều này không ảnh hưởng gì và bạn vẫn có thể sở hữu một phòng xông đảm bảo chất lượng và an toàn. Tuy nhiên do phòng tắm là khu vực thường xuyên ẩm ướt, vì vậy bạn chỉ có thể lắp đặt và sử dụng kết hợp được với phòng xông hơi ướt vì phòng xông khô thường làm bằng gỗ nên sẽ dễ bị ăn mòn hay bị ủng gỗ.

phong-tam-ket-hop-xong-hoi

Phòng xông hơi kết hợp nhà tắm

Thiết bị và các phụ kiện phòng xông hơi ướt gia đình cũng tương tự chức năng của phòng tắm. Khi bạn sử dụng chức năng xông hơi thì ngắt hết nước các thiết bị nhà tắm, chuyển sang chế độ xông hơi; khi nào dùng để tắm thì bạn chỉ cần khóa van nước cấp cho phòng xông lại và mở vòi nước để tắm bình thường.

Tuy nhiên để có thể kết hợp lắp đặt phòng xông tại nhà tắm thì nhà tắm của bạn cũng cần đáp ứng được một số điều kiện cụ thể như sau

Kích thước phòng tắm nhà bạn cần đáp ứng tối thiểu 100x200cm để đáp ứng được tối thiểu cho 1 người xông hơi; vật liệu xây dựng nhà tắm cần xây bằng kính hoặc gạch đá kín để tránh bị thoát hơi nóng ra bên ngoài. Bên cạnh đó, các phụ kiện như ghế ngồi, đèn chiếu sáng phòng…cũng nên được trang bị đầy đủ và bố trí gọn gàng giúp tiết kiệm không gian.

phong-tam-xong-hoi

Phòng tắm kết hợp xông hơi

Như vậy, các bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm nếu ngôi nhà quá chật chội mà không có chỗ lắp đặt phòng xông hơi, và giải đáp được những băn khoăn có nên lắp cùng với nhà tắm không. Tuy nhiên để biết thêm thông tin chi tiết cũng như có thể tư vấn cụ thể hơn, chính xác hơn thì hãy liên hệ với Bilico. Đội ngũ kỹ thuật cảu chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt phòng xông hơi khô ướt trên cả nước sẽ đến trực tiếp để khảo sát địa hình và cho bạn những lời khuyên hữu ích, hợp lý nhất.

 
Bài xem nhiều