Xông hơi kiểu Hàn Quốc khiến giới trẻ phát cuồng

18/07/2018 00:12 +07 - Lượt xem: 79453

Xông hơi JJimJilbang – phòng tắm hơi theo kiểu Hàn Quốc là một hình thức được rất nhiều người trên thế giới yêu thích và hiện đã du nhập vào Việt Nam...

Xông hơi JJimJilbang – phòng tắm hơi theo kiểu Hàn Quốc là một hình thức được rất nhiều người trên thế giới yêu thích và hiện đã du nhập vào Việt Nam, được người dân và đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam hào hứng đón nhận. Xông hơi Hàn Quốc là như thế nào mà lại được mọi người yêu thích như vậy chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Những khách sạn có phòng xông hơi tại Việt Nam

Các bước xông hơi đúng cách

1. Xông hơi kiểu Hàn Quốc là gì?

Trong tiếng Hàn, JJimJilbang là một từ ghép có nghĩa là phòng xông hơi, đây là một hình thức sauna công cộng được người dân Hàn Quốc rất yêu thích, và hình thức này cũng được các du khách nước người thích thú, nó nhanh chóng lan sang các nước khác trên thế giới. Việt Nam là một quốc gia luôn tiếp thu nhanh với các xu hướng của thế giới, do đó hình thức xông hơi này đã có mặt ở nhiều khu vực tại Việt Nam.

van-hoa-xong-hoi-han-quoc

Văn hóa xông hơi Hàn Quốc

2. Đặc điểm xông hơi theo kiểu Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có văn hóa gia đình, văn hóa tập thể rất cao; họ rất ít khi đi xông hơi một mình mà thường đi với một nhóm bạn, gia đình, hoặc ít nhất là 2 người không giới hạn về tuổi tác, tầng lớp hay nghề nghiệp gì cả. Tất cả mọi người khi đi JJimJilbang thì đều bình đẳng, chỉ có chung một mục đích là thư giãn, nghỉ ngơi cho thoải mái vui vẻ nhất.

Việc đầu tiên khi bạn bước vào JJimJilbang đó là gửi lại toàn bộ đồ đạc, giày dép vào tủ đựng đồ sau đó đến khu vực tắm riêng dành chon am và tắm riêng dành cho nữ. Ở khu vực riêng này, nếu là lần đến đầu tiên bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ và ngại ngùng khi tất cả mọi người từ trẻ đến già đều “nude” một cách tự nhiên. Điều này chính là một văn hóa, nó thể hiện cho sự bình đẳng của nhân loại, khi trút bỏ những trang phục bên ngoài tượng trưng cho những lễ nghĩa, sang hèn thì “ai cũng như ai”.

Tại Việt Nam, văn hóa kín đáo, tế nhị đã được định hình từ xa xưa nên sẽ có chút ngại ngùng cho những ai mới trải nghiệm lần đầu. Nhưng khi đã vượt qua và quen với không khí chung này bạn sẽ hào hứng đón nhận và thoải mái thư giãn cùng làn nước ấm áp với tât cả mọi người.

xong-hoi-kieu-han-quoc

Khu vực xông hơi Hàn Quốc

Sau khi tắm tráng ở khu vực riêng, mọi người sẽ được phát một bộ đồ dùng riêng để thư giãn trong phòng JJimJilbang, bên cạnh đó bạn cũng được hỗ trợ thêm chăn, nệm, gối để cơ thể thoải mái nhất. Sau đó, mọi người sẽ di chuyển đến khu vực sinh hoạt chung cả nam lẫn nữ để tụ họp với người thân hay các bạn cùng đi của mình. Mọi người được thoải mái lựa chọn vị trí có thể ngồi cùng nhau thoải mái nhất. Đối với xông hơi kiểu Hàn Quốc, có rất nhiều thử nghiệm bạn có thể lựa chọn như: xông đá muối, phòng thạc anh, phòng đá…với các mức nhiệt độ khác nhau đã được ghi rõ ở cửa phòng.

xong-hoi-kieu-han-quoc-tai-viet-nam

Spa xông hơi kiểu Hàn ở Việt Nam

Xông hơi giúp cơ thể bạn được thưa giãn, thanh lọc, đào thải độc tố, tăng tuần hoàn máu cho cơ thể… Tuy nhiên nếu không thích xông hơi, bạn cũng có thể ngồi tụ tập với bạn bè tại một góc để trò chuyện, xem tivi hay ăn uống…Không chỉ vậy bạn cũng có thể lựa chọn thêm nữa bằng cách ngủ trong phòng ngủ hoặc đọc sách ở khu vực chuyên biệt.

Tắm hơi công cộng theo phong cách Hàn Quốc đã trở thành một nét văn hóa của người dân bản địa, và với những giá trị đó mang lại, nó được người dân Việt Nam tiếp nhận rất nhanh. Tại Việt Nam cũng đã mở nhiều cơ sở tắm hơi kiểu Hàn Quốc ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn hay các khu chung cư cao cấp…để người dân có thể tiện chăm sóc bản thân và xông hơi theo văn hóa Hàn.

Nội dung: Xonghoi.info

 
Bài xem nhiều