Vị trí lắp đặt phòng xông hơi tại nhà phù hợp

18/07/2018 00:07 +07 - Lượt xem: 17413

Một trong những vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm khi có ý định lắp đặt phòng xông hơi tại nhà đó là lắp đặt ở vị trí nào. Mỗi hình thức xông hơi khô và ướt có những đặc điểm khác nhau vì vậy mà vị trí lắp đặt cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Một trong những vấn đề được các gia chủ quan tâm khi có ý định lắp đặt phòng xông hơi tại nhà đó là lắp đặt ở vị trí nào. Mỗi hình thức xông hơi khô và ướt có những đặc điểm khác nhau vì vậy mà vị trí lắp đặt cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Bài viết sau xonghoi.info sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về vị trí lắp đặt phòng xông hơi phù hợp tại gia đình.

Hiện nay có hai loại hình xông hơi phổ biến là xông hơi khô (sauna) và xông hơi ướt (steambath), mỗi phương thức có những công dụng cũng như những đặc điểm khác nhau về lắp đặt hay quá trình xông. Vì vậy vị trí lắp đặt của hai loại phòng xông khô và xông ướt tại nhà cũng không giống nhau.

Lắp đặt phòng xông hơi khô tại nhà vị trí nào là phù hợp

Xông hơi khô là hình thức dùng nhiệt từ máy xông hơi đun nóng đá sauna; đá tỏa nhiệt làm tăng nhiệt độ phòng lên tới 50-70 độ C, cùng với khoảng 10% độ ẩm khiến cơ thể tự đổ mồ hôi giúp bài tiết độc tố, thanh lọc cơ thể, đốt cháy mỡ thừa. Đây được xem là một trong những phương thức hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của phòng xông hơi khô đó là được xây dựng chủ yếu bằng gỗ tự nhiên cao cấp, đặc biệt là những loại gỗ như gỗ Thông Phần lan, thông Thụy Điển đây là những loại gỗ có đặc tính chịu nhiệt cao, chống cong vênh hiệu quả, rất thích hợp cho phòng xông hơi khô.

vi-tri-lap-phong-xong-hoi-kho-trong-nha

Vị trí lắp đặt phòng xông hơi khô tại nhà

Tuy nhiên đặc điểm này cũng chi phối đến vị trí lắp đặt phòng xông khô tại nhà. Phần lớn công trình được xây dựng bằng chất liệu gỗ, phòng khép kín, chỉ cần kết nối đường dây điện với máy xông khô bên trong phòng, do đó các chủ đầu tư có thể linh động trong việc bố trí phòng ở bất kỳ không gian nào trống hoặc hợp lý, tuy nhiên cần tránh xa những khu vực ẩm ướt, những nơi có nước vì sẽ nhanh chóng làm mối mọt hoặc chất liệu bằng gỗ nhanh bị mục, hư hại.

Lắp đặt phòng xông hơi ướt tại nhà vị trí nào là phù hợp

Trái với xông hơi khô, thì cơ chế hoạt động của phòng xông hơi ướt là nước cấp từ bể được làm nóng qua máy xông ướt, tạo thành hơi nước nóng đưa vào phòng xông, với lượng nhiệt khoảng 45-50 độ và độ ẩm lên tới 100% tự động làm nóng cơ thể, khiến cơ thể nóng lên đổ mồ hôi giúp thanh lọc, thải độc, hơi nước thẩm thấu sâu vào trong da giúp giãn nở các mao mạch, tuần hoàn máu được lưu thông…không chỉ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh mà còn rất tốt cho làn da của mỗi người.

Khi lắp đặt phòng xông hơi ướt thì các chuyên viên kỹ thuật cũng như các chủ đầu tư cần quan tâm lớn đến vấn đề đường dây dẫn hơi, đường cấp nước cho máy khi xông vì vậy nếu có ý định trang bị phòng xông hơi ướt tại nhà thì các chủ đầu tư có thể xem xét đến các vị trí phòng tắm, nhà vệ sinh tận dụng những không gian này vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa tiện lợi cho việc thiết kế các đường ống dẫn nước, đường cấp hơi nước vào phòng. Tuy nhiên khi sử dụng lắp đặt tại những vị trí này các bạn cũng hết sức lưu ý đến vị trí lắp đặt máy xông và đường dây dẫn điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 
Bài xem nhiều