Vệ sinh phòng xông hơi đúng cách

17/07/2018 23:58 +07 - Lượt xem: 23488

Bilico xin chia sẻ đến quý khách hàng cách vệ sinh phòng xông hơi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho vệ sinh từng loại phòng xông hơi khô và ướt

Để quá trình xông hơi đạt hiệu quả thì một trong những công việc không thể thiếu đó là vệ sinh phòng xông hơi luôn sạch sẽ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm đúng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách “vệ sinh phòng xông hơi đúng cách” nhất để giữ cho phòng luôn phát huy tối đa hiệu quả và bền như mới.

Những lỗi thường gặp ở máy xông hơi gia đình

8 Lỗi thường gặp ở máy xông hơi và cách khắc phục

Hướng dẫn cách bảo quản máy xông hơi ướt

Xông hơi được chia làm hai loại là xông khô và xông ướt, do cách dùng và tác dụng cũng khác nhau nên cách bố trí phòng cũng như các thiết bị là khác nhau, cách vệ sinh cũng khác nhau. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho vệ sinh từng loại phòng.

Vệ sinh phòng xông hơi khô đúng cách

Nhiệt độ trong phòng xông hơi khô thường rất cao ( có thể đạt tối đa 75 độ C ) do đó vi khuẩn ít có cơ hội để sống và phát triển nên bạn không cần dùng những dạng hóa chất kháng khuẩn hay những loại thuốc khử trùng để xịt vào bên trong phòng mà hãy vệ sinh theo từng bước sau:

+ Hãy cho một lượng vừa đủ xà phòng vào một cái chậu lớn có chứa nước ấm, sau đó nhúng một miếng vải mềm vào chậu và lau nhẹ nhàng lên phần gỗ trong phòng xông hơi để làm sạch mồ hôi, tóc rụng cùng những tế bào da khô bám trên gỗ trong quá trình xông.

cach-ve-sinh-phong-xong

Vệ sinh phòng xông hơi khô đúng cách

+ Tiếp theo, hãy rửa sạch phòng xông khô bằng nước lạnh để cho gỗ trong phòng được trở về trạng thái cân bằng như ban đầu.

+ Trong trường hợp sử dụng lâu ngày khiến bề mặt gỗ bị xỉ màu, hãy sử dụng cát biển để chà xát lên những khu vực đó sau đó lau sạch lại nhằm giúp cho gỗ tăng khả năng chịu môi trường nóng ẩm bên trong phòng xông hơi.

Phòng xông hơi khô thường có kích thước không lớn, đặc biệt là phòng xông hơi gia đình, nên việc vệ sinh không làm mất nhiều thời gian, do đó nếu có thể thì bạn nên vệ sinh luôn sau khi dùng để giữ được độ bền cao nhất cho phòng.

Vệ sinh phòng xông hơi ướt đúng cách

Trong phòng xông hơi ướt thường có chứa nhiều đồ dùng và thiết bị hơn. Đặc biệt trải qua quá trình sử dụng các vật dụng trong phòng như vòi phun hay bị đóng, tụ những chất cặn bã chứa trong hơi nước, trở thành môi trường sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn. Do đó bạn cần phải vệ sinh làm sạch những bộ phận này thường xuyên. Bằng cách dùng vôi để lau chùi vòi tắm, ngâm vòi tắm vào dung dịch vôi hoặc dấm sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Bên cạnh vệ sinh công nghiệp định kỳ kỹ lưỡng các vật dụng trong phòng xông ướt thì bạn cũng nên làm sạch phòng ngay sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể loại bàn chải không quá cứng cũng không quá mềm để trà sát, nên chú ý những bức tường, trên trần, ghế ngồi là những vị trí thường dễ bám bẩn nhất. Cuối cùng tiến hành rửa sạch lại toàn bộ với nước một lần nữa.

Việc bảo quản, vệ sinh sạch sẽ phòng xông hơi không chỉ đảm bảo thiết bị của bạn được bền, hoạt động hiệu quả lâu dài mà còn đảm bảo chính sức khỏe của bạn khi dùng nữa.

 

Nguồn: Xonghoi.info

 
Bài xem nhiều