Thực hiện quy tắc "5 Không" để sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả

18/07/2018 00:09 +07 - Lượt xem: 7210

Sử dụng máy xông hơi ướt tuân thủ các quy tắc vừa hiệu quả vừa bảo vệ máy, bền và an toàn cho người sử dụng. Sử dụng máy xông hơi ướt đúng cách giúp thư giãn, thoải mái

Máy xông hơi ướt như trái tim của phòng xơi hơi. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ về sản phẩm. Thực hiện quy tắc 5 không sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ máy xông hơi đúng cách và đem lại cảm giác thư giãn thoải mái nhất khi sử dụng.

1. Không tự ý lắp đặt và sửa chữa

Mỗi sản phẩm, thiết bị sản xuất ra đều có nhưng cách lắp đặt và sử dụng nhất định. Chỉ có nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm mới có đủ khả năng lắp đặt thiết bị vận hành đúng cách. Nếu bạn không thạo về lĩnh vực này thì không nên tự ý nối điện cho máy xông hơi.

Lắp đặt không đúng cách rất dễ gây ra các trục trặc hư hỏng thiết bị và nguy hiểm cho người sử dụng. Đồng thời khi sản phẩm bị lỗi, bạn cũng không nên tự sửa chữa mà hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật. Sau nhiều lần học hỏi, có những hiểu biết nhất định bạn mới nên chủ động lắp đặt và khắc phục nếu như có nhu cầu.

nhung-quy-tac-can-nho-khi-su-dung-may-xong-hoi-uot

Không tự ý lắp đặt máy xông hơi ướt

2. Không để trẻ em đến gần máy xông hơi ướt

Trên các máy xông hơi ướt hiện nay luôn có cảnh báo để xa tầm tay của trẻ em. Đây là đối tượng hiếu động rất hay tò mò. Trẻ sẽ tự ý cài đặt các chức năng của máy sai quy định và rất dễ gây cháy nổ. Không những thế những thiết bị hở có thể gây nguy hiểm nếu con bạn vô tình chạm phải chúng.

3. Không sử dụng máy xông hơi ướt vào các mục đích khác

Nhiều người thường có thói quen sử dụng sản phẩm vào nhiều mục đích khác nhau. Máy xông hơi ướt cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Rất nhiều ví dụ đã nói lên tính “sáng tạo” của con người trong việc áp dụng máy xông hơi ướt vào thực tiễn như: tạo độ ẩm cho cả ngôi nhà khi tiết trời oi bức; dùng nhiệt để lấy nước nóng…Tuy nhiên máy xông hơi ướt chỉ thực sự bền bỉ khi bạn sử dụng đúng chức năng và mục đích. Sử dụng thiết bị vào nhiều mục đích khác nhau sẽ gây quá tải và ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như tuổi thọ của máy.

4. Không điều chỉnh các thông số sai quy định

Trong các sách hướng dẫn sử dụng đều có khuyến cáo điều chỉnh thông số kỹ thuật sao cho phù hợp với từng loại máy xông hơi.

su-dung-bang-dieu-khien-may-xong-hoi-uot

Sử dụng bảng điều khiển máy xông ướt đúng cách

Tìm hiểu kỹ phạm vi cho phép trước khi điều chỉnh các thông số trên máy

Khách hàng không nên điều chỉnh vượt quá mức quy định sẽ ảnh hưởng đến công dụng của máy. Khá nhiều trường hợp vì muốn đẩy nhanh quá trình xông hơi nên đã tăng nhiệt độ, cường độ, thời gian không đúng yêu cầu dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, sự thoát nước nhanh chóng trong cơ thể.

5. Tắt nguồn điện khi sử dụng xong

Thói quen ra khỏi phòng khi xông hơi xong mà không tắt nguồn điện của máy diễn ra khá phổ biến. Điều này là một sai lầm rất nghiêm trọng. Thiết bị có thể bị nóng và trục trặc về các chức năng. Không chỉ có vậy nếu dây nối điện vô tình bị hở sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng. Hãy tạo thói quen tắt các thiết bị điện khi không sử dụng để đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu.

Trên đây là quy tắc “5 không” giúp bạn sử dụng máy xông hơi đúng cách hiệu quả và an toàn, bạn nên lưu ý để có những giây phút thư giãn thoải mái hiệu quả nhất.

 
Bài xem nhiều