Thời điểm xông hơi hiệu quả nhất trong ngày

18/07/2018 00:16 +07 - Lượt xem: 258269

Nên xông hơi vào lúc nào trong ngày cũng là một câu hỏi thường được mọi người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp mọi người hiểu kỹ hơn về điều này.

Chúng ta đều biết đến tác dụng tuyệt vời của biện pháp xông hơi đối với cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác thời điểm xông hơi hiệu quả nhất trong ngày. Thời điểm cũng ảnh hưởng rất lớn tới tính hiệu quả của biện pháp xông hơi. Do đó, nên xông hơi vào lúc nào trong ngày cũng là một câu hỏi thường được mọi người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp mọi người hiểu kỹ hơn về điều này.

Phương pháp xông hơi đúng cách

Cách xông mặt bằng lá tía tô tại nhà 

Phương pháp xông hơi mặt bằng sả dưỡng da, tốt cho sức khỏe

nen-xong-hoi-vao-thoi-gian-nao-trong-ngay

Xông hơi vào lúc nào để có hiệu quả cao nhất?

Xông hơi mặc dù rất tốt nhưng trong một ngày tùy vào thời điểm khác nhau mà giá trị, độ hiệu quả của nó mang lại cho cơ thể cũng khác nhau, do đó bạn cần nắm bắt được điều này để bố trí thời gian xông hơi hợp lý nhất.

Thông thường, nhiều người hay xông hơi vào bất cứ lúc nào trong ngày mà họ thấy rảnh rỗi nhất, đặc biệt là các bà nội trợ thường sử dụng vào lúc rảnh ban ngày. Tuy nhiên lúc đó cơ thể bạn không mệt mỏi, không hoạt động quá nhiều nên không phát huy được toàn bộ giá trị của một lần xông hơi.

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của các chuyên gia về lĩnh vực xông hơi thì thời gian xông hơi tốt nhất là buổi tối. Sau một ngày làm việc vất vả, cơ thể bạn rã rời vì mệt mỏi, xông hơi thời điểm này sẽ khiến cơ thể của bạn được thoải mái. Sau khi lao động, vào phòng xông hơi sẽ giúp “đánh thức” các tuyến mồ hôi giúp cơ thể giải tỏa được mọi độc tố trong cơ thể bằng cách thải mồ hôi qua các lỗ chân lông.

nen-xong-hoi-buoi-nao

Buổi tối là thời gian xông hơi tốt nhất trong ngày

Xông hơi có hai phương pháp là xông hơi khô và xông hơi ướt, mỗi biện pháp đều có những công dụng khác nhau đối với cơ thể.

Xông hơi khô là cách dùng máy xông hơi làm nóng đá sauna để tăng nhiệt độ phòng tác động lên cơ thể người xông giúp toát mồ hôi và thải độc ra ngoài. Còn xông hơi ướt là dùng hơi nước tăng nhiệt độ giúp da dưỡng ẩm, cơ thể tăng nhiệt độ cao làm giãn nở các lỗ chân lông đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể và mang lại làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Đối với xông hơi ướt thì càng có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về viêm xoang, viêm mũi dị ứng, mụn trứng cá.

Từ xa xưa, xông hơi đã được áp dụng, đặc biệt là đối với các bậc vua chúa, quý tộc nhằm tăng cường sức khỏe, thư giãn, xua tan mệt mỏi, kéo dài tuổi thọ. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, phương pháp xông hơi ngày càng được ứng dụng rộng rãi và sử dụng dễ dàng với máy xông được lắp đặt trong phòng xông tại nhà.

Mọi thông tin chi xin vui lòng liên hệ Bilico, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến các phương pháp xông hơi đúng cách và làm để để xây dựng phòng xông hơi tại nhà chất lượng với chi phí thấp nhất.

Lưu ý: Tùy theo cơ địa mà tác dụng của việc xông hơi tới cơ thể sẽ khác nhau. Do vậy, bạn đọc nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Bạn có thể quan tâm: Báo Giá Bán Máy Xông Hơi 2020 Mới Nhất

Nội dung: Xonghoi.info

 
Bài xem nhiều