Thiết kế phòng xông hơi cho nhà nhỏ

18/07/2018 00:04 +07 - Lượt xem: 19213

Hiện nay rất nhiều gia đình có mong muốn trang bị một phòng xông hơi tại nhà để tiện chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình lại không tốn kém thời gian, tiền bac và công sức đến các trung tâm Spa. Tuy nhiên một điều khó khăn nhiều gia đình gặp phải đó là diện tích nhà quá chật hẹp. Để khắc phục điều đó, xonghoi.info tư vấn cho bạn cách thiết kế phòng xông hơi cho nhà nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu thiết kế phòng xông hơi mini cho nhà nhỏ

Tư vấn kích thước phòng xông hơi gia đình phù hợp

Nhà nhỏ hẹp có xây dựng phòng xông hơi khô không?

Xông hơi hiện đại được biết đến với hai loại hình cơ bản là xông hơi ướt và xông hơi khô. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích khác nhau mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn lắp đặt phòng xông ướt hay xông khô cho gia đình mình.

Đối với những gia đình hạn chế về diện tích thì chú ý thiết kế như sau:

Phòng xông hơi khô

Một phòng xông hơi khô gia đình không nhất thiết phải thiết kế quá rộng, như vậy sẽ gây lãng phí diện tích và hao hụt điện năng. Đặc biệt đối với những gia đình có diện tích nhỏ vấn đề không gian càng đáng được quan tâm.

Thông thường theo khuyến cáo, đối với phòng xông hơi khô diện tích nhỏ nhất là 1mx1mx2m (chiều rông *chiều ngang *chiều cao) hoặc 1,2mx1,2x2m (chiều rộng * chiều ngang * chiều cao). Đây là kích thước chuẩn để phòng xông hơi từ 1-2 người cùng xông có thể được trang bị sở hữu đầy đủ tiện nghi chất lượng nhất.

Phòng xông hơi khô cho nhà nhỏ

Lắp đặt phòng xông khô cho nhà nhỏ

Nếu như gia đình bạn đã hoạch định sẵn khu vực xây phòng xông khô và đã xây 3 mặt của phòng bằng gạch từ trước thì đơn vị lắp đặt cũng dễ dàng thi công gỗ theo khung phòng có sẵn trước đó. Tuy nhiên nếu chưa có sẵn như vậy thì bạn có thể dựng một phòng xông khô ở bất cứ chỗ nào còn trống trong gian đình mà tiện lợi cho việc kết nối các đường dây điện.

Phòng xông hơi ướt

Đối với việc thiết kế phòng xông hơi ướt thì có phần tiện lợi hơn cho các gia đình có diện tích nhỏ. Vì thông thương chỉ cần diện tích 0,9x 0,9 (m) là bạn đã có thể sở hữu một phòng xông ướt bằng kính với đầy đủ các tiện nghi, cùng chỗ ngồi thoải mái rồi.

Hoặc nếu phòng tắm gia đình rộng bạn có thể tận dụng ngay không gian trong nhà tắm để lắp đặt phòng xông ướt, điều đó vừa thuận tiện vừa giúp tiết kiệm không gian tối đa mà cả gia đình vẫn có thể tận hưởng những tiện ích tuyệt vời từ một phòng xông hơi đẳng cấp.

Lắp đặt phòng xông ướt cho nhà nhỏ

Lắp đặt phòng xông ướt cho nhà nhỏ

Với tính cơ học cùng những thiết kế giúp tiết kiệm không gian gia đình một cách tối đa, xonghoi.info mang đến cho gia đình bạn những mẫu phòng xông hơi nhỏ gọn nhưng đầy đủ mọi tiện ích. Giờ đây bạn không còn phải lo ngại vì diện tích chật hẹp của gia đình mình. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi, chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát địa hình, tư vấn và lên bản vẽ thiết kế tốt nhất cho không gian nhà bạn.

 
Bài xem nhiều