Thiền xông hơi-chữa khỏi nhiều bệnh nan y

18/07/2018 00:18 +07 - Lượt xem: 48704

Trong thời đại ngày nay, hầu như ai cũng biết tới tác dụng tuyệt vời của hai phương pháp thư giãn là thiền và xông hơi nhưng lại không mấy

Trong thời đại ngày nay, hầu như ai cũng biết tới tác dụng tuyệt vời của hai phương pháp thư giãn là thiền và xông hơi nhưng lại không mấy người biết đến sự kỳ diệu của “Thiền xông hơi” khi chúng được kết hợp với nhau có thể chữa khỏi nhiều loại bệnh nan y.

Thiền và xông hơi đều là những phương pháp rất hữu ích để giúp bản thân khỏe mạnh. Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn như hiện nay cùng với guồng quay công việc chúng ta còn rất ít thời gian dành để chăm sóc bản thân. Giải pháp tối ưu xông hơi kết hợp thiền sẽ giúp rút gọn thời gian mà lại được lợi ích từ cả hai phương pháp đó. Có thể nói đây là một phát hiện , sự kết hợp độc đáo, đơn giản mà hiệu quả.

Tác dụng của thiền:

tac-dung-cua-ngoi-thien

Việc ngồi thiền giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Thiền là một phương pháp tập luyện, thư giãn chủ động, tích cực và hiệu quả cao. Khác với những giải pháp khác , khi thiền chúng ta sẽ chủ động điều chỉnh trực tiếp về mặt tinh thần trong một không gian thanh tịnh, yên tĩnh cùng một tâm thế thoải mái, nhẫn nại, bền bỉ, rũ bảo mọi gánh nặng, áp lực từ cuộc sống. Từ đó giúp giảm stress, mang lại một tinh thần sảng khoái, ổn định giúp điều chỉnh các hoạt động cảu cơ thể, tạo lập sự cân bằng nội tại, cân bằng cơ thể với môi trường sống.

Tác dụng của biện pháp xông hơi:

tac-dung-cua-xong-hoi

Tác dụng của biện pháp xông hơi

Hầu như tất cả chúng ta đều biết đến những giá trị tuyệt vời mà phương pháp xông hơi mang lại đối với cơ thể mỗi người. Theo y học cổ truyền xông hơi bằng thảo dược là một phương pháp trị liệu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Hơi nóng của hơi nước sẽ tạo ra một cơn sốt nhân tạo trong cơ thể giúp giãn nở các mao mạch dưới da, kích thích sự lưu thong khí huyết, hấp thụ những dưỡng chất từ thảo dược, tình dầu, đồng thời đào thải những độc tố qua da.

Điều này giúp cơ thể trao đổi chất từ bên trong, chống căng thẳng, mệt mỏi. Hệ tuần hoàn được kích thích, da được đàn hồi và xoa dịu. Chính vì vậy xông hơi cũng là một phương pháp trị liệu nhiều loại bệnh như đau nhức xương khớp, viêm xoang…khó chữa.

>>> Xem thêm: “Tạm biệt” nhiều loại bệnh nhờ phương pháp xông hơi

Thiền xông hơi – phương pháp chữa khỏi nhiều bệnh nan y

Như đã phâ tích ở trên thiền và xông hơi đều là những phương pháp hiệu quả đối với cơ thể mỗi người. Sự kết hợp cả hai giải pháp này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể đạt được trạng thái thư giãn cao nhất cả về thể chất lẫn tinh thần mà đây còn là phương pháp chữa các bệnh về xương khớp, viêm xoang, đau đầu, mất ngủ, bệnh thận hiệu quả.

thien-xong-hoi

Thiền xông hơi

Rất nhiều người sau khi sử dụng phương pháp này đều chia tích cực về phương pháp đơn giản mà hiệu quả kỳ diệu này. Có những người bị bệnh thân lâu năm, thường xuyên mất ngủ, hay bị viêm xoang mãn tính gây khó thở, những người dân văn phòng gặp vấn đề về xương khớp đều có dấu hiệu bệnh lý thuyên giảm hẳn ngay từ tuần trị liệu đầu tiên, và sau một thời gian áp dụng phương pháp thiền xông hơi thì nhiều người đã khỏi hẳn bệnh.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện thiền xông hơi

Mặc dù đây là một phương pháp rất tốt đối với sức khỏe của con người, tuy nhiên bạn cần phải thực hiện xông hơi đúng cách mới có thể phát huy tối đa hiệu quả và hạn chế những tác hại khi sử dụng không đúng cách.

– Trước khi thực hiện thiền xông hơi cần uống một cốc nước ấm khoảng 30ml.

– Thời gian xông trung bình khoảng 20-30 phút tùy thuộc sức khỏe mỗi người, có thể thực hiện ngày 2 lần.

– Khi ngồi xông, cần ngồi theo tư thế thiền, kết hợp hít sâu bằng mũi, thở ra bằng miệng, và giữ tâm thái thanh tịnh.

– Sau giai đoạn xông cần lau khô mồ hôi và thay quần áo bởi khi xông thì quần áo ướt đẫm mồ hôi được thải ra. Uống tiếp một cốc nước 30ml và nằm cuốn quanh người bằng tấm nilon khoảng 20-30 phút để ủ. Quá trình ủ cần giữ nhịp thở sâu và đều, giữ tâm thanh tịnh bằng cách niệm phật trong tâm để có thể tiếp tục thải nốt trược khí trong cơ thể qua tuyến mồ hôi.

– Không nên đi tắm ngay sau khi ủ, mà cần nghỉ ngơi sau khoảng 40-50 phút sau mới được tắm.

Lưu ý: Tùy theo cơ địa mà tác dụng của việc xông hơi tới cơ thể sẽ khác nhau. Do vậy, bạn đọc nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Nội dung: Xonghoi.info

 
Bài xem nhiều