Quy trình xây dựng phòng xông hơi đá muối

17/07/2018 23:59 +07 - Lượt xem: 18404

Quy trình để xây dựng và lắp đặt phòng xông hơi đá muối gồm 8 bước chính. Cùng xông hơi Bilico tìm hiểu những bước tiêu chuẩn và đúng cách

Rất nhiều gia đình cũng muốn lắp đặt phòng xông đá muối mà không biết rõ về quy trình và những điều kiện để xây dựng một phòng xông hơi đá muối. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn rõ hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá lắp đặt phòng xông hơi đá muối

Quy trình xây dựng phòng xông hơi đá muối gồm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu liệu là bước căn bản đầu tiên mà bất cứ xây dựng công trình nào cũng cần phải có. Việc lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp bạn không bị lung túng và dự trù tốt nguồn ngân sách cần chi trả.

Đối với một phòng xông hơi đá muối, trước khi thi công, bạn cần chuẩn bị

– Bản vẽ thi công, bản vẽ kỹ thuật

– Khối lượng từng loại nguyên vật liệu: gỗ, đá..

– Số lượng nhân công cần thiết, kiểm đếm và bàn giao cho cho đại diện chủ đầu tư.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng

Cần phải chuẩn bị mặt bằng để thi công công trình phòng xông đá muối. Mặt bằng phải được làm sạch, nếu có sàn gỗ phải bóc hết lớp gỗ, toàn bộ phòng dùng để thi công được cắt điện khỏi điện lưới của tòa nhà.

chuan-bi-mat-bang-lam-phong-xong-hoi

Chuẩn bị mặt bằng làm phòng xông hơi

Nên có đường dây điện riêng được dẫn trực tiếp từ nguồn đảm bảo an toàn cho phòng xông. Cần khảo sát và bố trí kỹ lưỡng đường dây dẫn điện đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người dùng.

Bước 3: Dựng khung xương, tạo hình khối cho phòng xông

Sau khi khảo sát mặt bằng thì nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành dựng khung xương và tạo hình khối, diện tích rộng hẹp cho phòng. , Giữa các đầu mối của khung sẽ được kết nối với nhau bằng ke hay định vít chắc chắn; tạo độ bền cho phòng xông có thể lên tới 20 năm.

Bước 4: Lắp đặt gỗ thông, cách nhiệt, sàn định vị

Trước khi ốp toàn bộ gỗ thông quanh phòng thì người kỹ thuật sẽ tiến hành xử lý lớp cách nhiệt nhằm giữ nhiệt cho phòng xông.

Loại gỗ được sử dụng ốp cho phòng xông hơi đá muối chủ yếu là gỗ thông Phần Lan; đây là loại gỗ chịu được nhiệt lượng cao, chống cong vênh và rất bền, ngoài ra gỗ có ít mắt nên làm giảm sự thoát nhiệt ra bên ngoài mang lại hiệu quả cao hơn.

Bước 5: Lắp đặt thiết bị xông hơi

Nhiệt độ được tạo nên cho phòng xông hơi đá muối là thiết bị xông hơi hồng ngoại.

lap-dat-day-dan-nhiet-hong-ngoai

Lắp đặt dây dẫn nhiệt hồng ngoại

Do đó, bước thứ 5 sẽ là thi công lắp đặt dây hồng ngoại tạo nhiệt cho phòng xông.

Bước 6: Thi công đá muối

thi-cong-phong-xong-hoi-da-muoi

Thi công phòng xông hơi đá muối

Đá muối trải sản và đá muối ốp vách phòng có thể lựa chọn đá muối với các kích cỡ khác nhau. Kích thước của các viên đá muối và độ dày của sàn trải đá muối là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng. Cần tham khảo ý kiến đơn vị lắp đặt.

Lưu ý: trước khi trải đá muối thì cần làm sạch bề mặt sàn

Bước 7: Kiểm tra cân chỉnh nhiệt độ chuẩn cho phòng xông

Bước 8: Hướng dẫn sử dụng và bàn giao cho khách hàng

Người kỹ thuật viên sau khi thi công và kiểm tra hoạt động của phòng xông nếu đã ổn định thì có nhiệm vụ hướng dẫn chi tiết và những lưu ý cho chủ sở hữu khi sử dụng phòng xông hơi đá muối.

nghiem-thu-va-ban-giao-phong-xong-hoi-da-muoi

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Trên đây là 8 bước cơ bản để hoàn thiện một phòng xông hơi đá muối hoàn chỉnh. Các chủ sở hữu và các kỹ thuật viên có thể tham khảo thêm để biết thêm chi tiết, thi công đạt hiệu quả cao nhất.

Công ty cổ phần xây dựng và thiết bị Bilico chuyên thiết kế và thi công phòng xông hơi đá muối chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực cung cấp thiết bị và thi công phòng xông hơi tại Việt Nam, chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang có nhu cầu lắp phòng xông hơi đá muối. Chúng tôi đã cung cấp và phục vụ cho hàng trăm khách hàng, đối tác. Bằng lòng đam mê và cái tâm với nghề đã mang lại cho Bilico sự tín nhiệm cũng như sự tin tưởng của khách hàng.

hotline

 

 
Bài xem nhiều