Những thiết bị, phụ kiện không thể thiếu cho một phòng xông hơi khô và ướt

17/07/2018 23:58 +07 - Lượt xem: 29732

Thiết bị phòng xông hơi khô và ướt - Bilico xin giới thiệu những phụ kiện không thể thiếu trang bị cho hai phòng xông hơi khô và ướt. Trong quá trình lắp đặt các thiết bị...

Một phòng xông hơi hoàn chỉnh và mang lại hiệu quả cao nhất không chỉ cần có máy xông hơi và phòng xông hơi là đủ mà còn cần rất nhiều những phụ kiện khác đi kèm để có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình xông hơi. Tùy vào phương pháp bạn chọn là xông hơi khô hay ướt mà chúng ta cần trang bị thêm những phụ kiện phòng xông hơi ướt hoặc khô cho phù hợp.

Bạn có thể tham khảo những phụ kiện dưới đây cho hai kiểu xông ướt và xông khô để trang bị ngay cho mình những tiện ích tốt nhất.

Thiết bị phòng xông hơi ướt

Khi đã xây dựng xong phòng xông hơi ướt, để có thể đi vào sử dụng và mang đến sự thoải mái nhất định cho người dùng thì không thể thiếu những phụ kiện như:

– Bộ điều khiển nhiệt độ phòng xông hơi ướt: có tác dụng tự động cài đặt nhiệt độ trong phòng trong suốt quá trình xông.

 

phu-kien-phong-xong-hoi-uot

Phụ kiện phòng xông hơi ướt

– Đèn báo nhiệt: cho phép người dùng biết được nhiệt độ trong phòng được duy trì ở mức ổn định chưa, có bị ngắt nhiệt hay giảm, tăng nhiệt độ khi dùng không.

– Ghế xông hơi ướt: được trang bị ở trong phòng xông, giúp người dùng có thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi ngồi xông mà không phải lo lắng cơ thể bị chạm vào các thành, nền của phòng xông hơi gây phỏng rát.

Phụ kiện phòng xông hơi khô

So với phòng xông ướt thì phòng xông khô càng cần trang bị nhiều phụ kiện hơn, tuy nhiên nếu không thể trang bị được hết các vật dụng đó, hoặc bạn muốn tối giản cho phòng xông được thông thoáng thì cũng vẫn không thể thiếu những sản phẩm này:

– Gáo và xô gỗ: Dùng để chứa nước và múc nước rưới lên những viên đá sauna khi cần tăng thêm độ ẩm trong phòng. Các sản phẩm này đều được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp để tránh gây bỏng rát và chịu được nhiệt độ cao trong phòng xông khô.

phu-kien-phong-xong-hoi-kho-gia-dinh

Phụ kiện phòng xông hơi khô

Đá Sauna: có tác dụng hấp thụ nhiệt năng từ máy xông hơi tạo nhiệt cung cấp nhiệt cho cả phòng xông, một phòng xông khô thì không thể thiếu phụ kiện này. Tuy nhiên khi lựa chọn các bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng mới có thể tỏa nhiệt tốt nhất.

– Ẩm kế, nhiệt kế: dùng để đo dộ ẩm và nhiệt độ trong phòng xông. Đây cũng là thiết bị không thể thiếu để người dùng kiểm soát được hai yếu tố quan trọng nhất trong phòng xông khô là độ ẩm và nhiệt độ.

Ngoài ra, để đầy đủ và hoàn hảo cho cả hai loại phòng xông hơi khô và ướt và còn có thêm rất nhiều loại thiết bị dùng cho phòng xông hơi khác như: bao đền, đồng hồ, vách ngăn, ống đựng tinh dầu, các loại tinh dầu…tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện mà các bạn có thể sắm thêm để quá trình xông hơi được hoàn hảo hơn.

 
Bài xem nhiều