Những tác hại của việc mua máy xông hơi khô giá rẻ

18/07/2018 00:09 +07 - Lượt xem: 15439

Việc mua máy xông hơi khô giá rẻ có những tác hại khó lường trước. Mua máy xông hơi khô giá rẻ luôn tiềm ẩn những nguy hiểm về tài sản và cả tính mạng con người

Máy xông hơi khô là thiết bị quan trọng nhất trong phòng xông hơi khô. Chất lượng của máy tương ứng với giá tiền bạn bỏ ra. Mua máy xông hơi khô giá rẻ luôn tiềm ẩn rất nhiều tác hại và nguy hiểm mà bạn không thể lường trước.

Người xưa từng nói: “Của rẻ là là của ôi” . Đúng vậy, nhà sản xuất đã mất rất nhiều công sức cũng như thời gian để nghiên cứu và phát minh ra một thứ gì đó thì giá thành cũng phải tương xứng. Đừng vì tiếc một ít tiền mà chấp nhận mua sản phẩm kém chất lượng. Điểm qua những tác hại sau sẽ khiến bạn từ bỏ được thói quen mua máy xông hơi khô giá rẻ.

Tác hại của việc mua máy xông khô giá rẻ

1, Ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Máy xông hơi khô giá rẻ sẽ không có đầy đủ chức năng như máy xông hơi chính hãng. Ngoài ra các chức năng này còn hoạt động không được ổn định, rất hay xảy ra trục trặc.

tac-hai-cua-viec-mua-may-xong-hoi-kho-gia-re

Sử dụng máy xông không chính hãng có hại cho cơ thể

Đôi khi máy có thể phản tác dụng đem lại cảm giác khó chịu khi bạn xông hơi. Điều này sẽ rất dễ phát sinh những căn bệnh ngoài ý muốn cho người sử dụng.

2, Thiệt hại về tài chính

Thường thì các máy xông hơi khô giá rẻ sẽ có thời gian bảo hành ngắn hơn. Độ bền, tuổi thọ của sản phẩm cũng thấp hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Linh kiện sử dụng trong máy vì là hàng giá rẻ nên rất khó tìm kiếm trên thị trường. Sau một thời gian sử dụng, nếu máy xảy ra trục trặc thì bạn phải đem đi sửa ở những cửa hàng dịch vụ. Gía sửa chữa cũng rất cao vì không có đồ để thay thế. Lúc đó bạn sẽ phải hối hận vì số tiền mình bỏ ra. Hoặc là chấp nhận sửa nhưng lại nhanh hỏng, hoặc là bỏ đi mua máy mới. Gía thành lúc này đã đội lên rất nhiều so với việc ngay từ đầu bạn mua sản phẩm đắt hơn chút nhưng được đảm bảo về chất lượng.

mua-may-xong-hoi-gia-re

Sử dụng máy xông không chính hãng thiệt hại tài chính

3, Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

Vì được sử dụng trong phòng xông hơi nên sản phẩm cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn chất lượng. Thiết bị giá rẻ sẽ không có các chức năng bảo vệ, cảnh báo nguy hiểm nên nguy cơ xảy ra chập cháy và hư hỏng là rất cao. Hãy tìm hiểu kỹ về tính năng này trước khi quyết định mua máy xông hơi khô để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

4, Dễ bị vướng vào tội vi phạm pháp luật

Sở dĩ máy xông hơi có mức giá rẻ là do 2 nguyên nhân sau: Thứ nhất là sản phẩm kém chất lượng. Thứ hai là sản phẩm chưa đóng thuế cho nhà nước. Nếu sử dụng máy xông hơi khô giá rẻ chính hãng đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp tay cho công ty phân phối trốn thuế. Chính vì thế nếu không muốn vô tình trở thành nạn nhân hãy tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ và những giấy tờ về thuế, hải quan liên quan đến sản phẩm có hợp lệ hay không trước khi chi tiền.

Khách hàng cần hiểu rằng giá thành chính là thước đo chất lượng của sản phẩm. Hãy luôn đặt 2 chữ “ nghi ngờ” về nhà bán hàng cũng như so sánh mức giá để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Ngay hôm nay hãy tập cho mình thói quen phớt lờ hàng giá rẻ nếu bạn không muốn rơi vào tình cảnh “ tiền mất tật mang”.

 
Bài xem nhiều