Những lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi đá muối

17/07/2018 23:59 +07 - Lượt xem: 17067

Để sử dụng phòng xông hơi đá muối đạt hiệu quả tốt nhất cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố như thời gian, trang phục, chế độ ăn uống trước và sau khi xông...

Phòng xông hơi đá muối Himalaya đã mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe hơn cả xông hơi truyền thống. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả tối đa, bạn nên nhớ những điều cần lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi đá muối.

Sử dụng phòng xông hơi đá muối cần lưu ý những gì?

Thứ nhất: Lựa chọn thời gian sử dụng xông hơi đá muối hợp lý

Tìm hiểu thời gian để sử dụng xông hơi đá muối hợp lý không chỉ giúp cho bạn chủ động sắp xếp công việc thường ngày, dành ra những giây phút chăm sóc bản thân tốt hơn mà còn khiến biện pháp này đạt hiệu quả cao hơn nhiều lần so với việc bạn không biết thời gian xông hơi nào là tốt nhất hay rảnh rỗi lúc nào xông lúc đó.

hinh-anh-phong-xong-hoi-kho-da-muoi-himalaya

Hình ảnh phòng xông hơi đá muối

Buổi trưa là thời điểm không nên xông hơi nhất, vì khi đó cơ thể bạn vừa ăn no và cần được nghỉ ngơi, việc bước vào phòng xông lúc này sẽ càng làm cho cơ thể ức ách khó chịu.

Thời điểm thích hợp nhất đó là buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối sau khi đi làm về, lúc này cớ thể của bạn sẽ có thời gian hấp thu và thư giãn, buổi sáng sẽ giúp tinh thần minh mẫn hơn; buổi chiều sẽ lấy đi những mệt mỏi cho cơ thể.

Thứ 2: Xông hơi đá muối muốn hiệu quả cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý

Một trong những công dụng đáng mong chờ nhất của xông hơi đá muối đặc biệt đối với phụ nữ đó là giảm mỡ bụng và giảm cân. Tuy nhiên sẽ là không có hiệu quả dù bạn khá chăm chỉ và đều đặn sử dụng biện pháp này nhưng hàng ngày lại nạp cả tá đồ ăn giàu thành phần chất béo.

ap-dung-che-do-an-uong-hop-ly-khi-xong-hoi-da-muoi

Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý khi xông hơi đá muối

Để có thể giảm cân hiệu quả và an toàn nhất thì bạn vừa kết hợp xông hơi đá muối vừa bổ sung thêm nhiều rau củ quả vào khẩu phần ăn.

Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý rằng không nên xông hơi trong tình trạng cơ thể quá no hoặc quá đói, điều này rất có hại đối với sức khỏe của bạn.

Thứ 3: Lưu ý về trang phục khi xông hơi đá muối

Bạn nên sử dụng những bộ trang phục gọn nhẹ và mỏng khi bước vào phòng xông hơi đá muối để cơ thể có thể dễ dàng hấp thu nhiệt lượng từ phòng xông cũng như dễ dàng bài tiết, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

luu-y-mac-quan-ao-thoai-mai-khi-vao-phong-xong-hoi-da-muoi

Mặc đồ thoải mái khi vào phòng xông đá muối

Đối với phòng xông hơi đá muối, bạn nên đi dép chuyên dụng trong phòng xông để tránh giẫm phải đá muối gây đau chân.

Thứ 4: Ăn nhẹ và bổ sung nước sau khi xông hơi

Sau khi xông hơi, đặc biệt là xông hơi đá muối, cơ thể thường mất rất nhiều nước và năng lượng vì vậy bạn cần bổ sung thêm nước và ăn chút đồ ăn nhẹ để cơ thể được cân bằng.

Nắm bắt được những lưu ý trên sẽ giúp bạn có những giây phút xông hơi thực sự sảng khoái, hiệu quả. Mang đến một cơ thể khỏe mạnh, một cuộc sống hoàn hảo.

 
Bài xem nhiều