Những lỗi thường gặp ở máy xông hơi gia đình

17/07/2018 23:59 +07 - Lượt xem: 18847

Xông hơi rất tốt cho sức khỏe, vì vậy hiện nay lắp đặt một phòng xông tại nhà đã trở thành xu thế chung của những gia đình hiện đại. Tuy nhiên, trong khi sử dụng cũng thường xuyên xảy ra những lỗi, sự cố bất ngờ mà bạn không biết ứng phó thế nào cho đúng. Cùng điểm qua những lỗi thường gặp ở máy xông hơi gia đình sau để có thể khắc phục một cách dễ dàng nhé.

>> Những lưu ý khi lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

Khi lắp đặt phòng xông hơi sẽ có kèm theo một bảng điều khiển, các lỗi khi sử dụng thường được báo bằng cách hiện thị ký hiệu lỗi trên mặt sau của điều khiển. Những lỗi thường gặp và cách khắc phục cụ thể như sau:

Lỗi (-L)

Khi màn hình hiển thị ký hiệu (-L) tức là máy đang ở trong tình trạng nhiệt độ của cảm biến nhiệt thấp hơn 6 độ C.

Cách khắc phục đối với trường hợp này là: chúng ta cần kiểm tra nhiệt độ trong phòng xem hiện tại là bao nhiêu độ, nếu chính xác nhiệt độ dưới 6 độ C thì cần kiểm tra lại nguồn hơi cấp.

Lỗi (-H)

Nếu lỗi (-L) thông báo cho bạn biết nhiệt độ của cảm biến nhiệt quá thấp, thì lỗi (-H) lại thông báo để bạn biết rằng bộ cảm biến nhiệt trong phòng đang vượt mức 60 độ C.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nhiệt độ trong phòng, nếu vượt qua 60 độ C thì cần hạ nhiệt trong phòng xuống để tránh vượt mức cho phép.

Lỗi (-E)

Đây là thông báo lỗi khi nước cấp vào khoang chứa nước bị hết, khi gặp trường hợp này máy sẽ tự ngắt và chuyển sang chế độ chờ, đồng thời điều khiển cũng hiện ký hiệu (-E).

Khắc phục bằng cách: tiến hành kiểm tra nguồn nước cấp vào máy, van điện tử và bộ cảm biến mực nước của máy.

Lỗi (EE)

Ký hiệu (EE) cho thấy rằng máy đang gặp vấn đề về kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi và board mạch điện tử của máy. Có thể do sử dụng nhiều mà không được bảo trì làm lỗi và hỏng board mạch, đây có thể do lỗi sử dụng hoặc từ nhà sản xuất.

Bảng điều khiển máy xông hơi ướt

Khi máy gặp sự có sẽ báo về bảng điều khiển máy xông hơi

Khắc phục bằng cách: kiểm tra lại toàn bộ dây dẫn tín hiệu và dây dẫn board mạch để loại trừ khả năng tuột, đứt do lâu ngày hoặc cháy chập. Từ đó để biết cách kết nối lại hoặc thay dây mới.

Lỗi (D hoặc DD)

Đây là lỗi xảy ra đối với dòng máy xông hơi xả cặn tự động. Sauk hi dùng xong, bạn nhấn nút xả cặn nhưng máy không xả mà báo lỗi (D) hoặc (DD).

Khi gặp trường hợp này, điều bạn cần làm là kiểm tra lại van xả cặn để đảm bảo nó đã được mở và không có vấn đề gì với van, tắt nguồn máy và khỏi động lại máy xông.

Trên đây là những lỗi thường gặp, phổ biến nhất đối với máy xông hơi gia đình. Ngoài ra khi sử dụng, còn có thể xảy một vài lỗi khác nữa như: máy ra hơi yếu, máy không hoạt động hoặc máy phát âm thanh quá to hoặc lạ so với bình thường… những lỗi này nếu bạn không biết cách khắc phục đúng nhất thì hãy liên hệ ngay với Máy xông hơi – Phòng xông hơi – Thiết bị xông hơi | BILICO để được họ hỗ trợ.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn, thoải mái!

>> Xem thêm: Cách vệ sinh máy xông hơi tại nhà

 
Bài xem nhiều