Những điều cần lưu ý khi xây dựng phòng xông hơi tại nhà

17/07/2018 23:58 +07 - Lượt xem: 21865

Để sử dụng hiệu quả nhất cũng như tránh một số rủi ro và hạn chế thì khi lắp đặt máy xông hơi tại nhà bạn cần chú ý những điều sau.

Sau một ngày lao động mệt mỏi, chắc chắn bạn rất mong muốn có một biện pháp thư giãn, giảm căng thẳng, stress để chăm sóc bản thân tốt hơn. Nhiều người đã trang bị cho riêng mình một biện pháp hoàn mỹ đó là “xây dựng phòng xông hơi ngay tại nhà”. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả nhất cũng như tránh một số rủi ro và hạn chế thì khi lắp đặt bạn cần chú ý những điều sau.

Lắp đặt diện tích phòng phù hợp

Lắp phòng xông hơi tại nhà thì cần lưu ý những gì? Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu của gia đình mà bạn có thể yêu cầu lắp đặt phòng có diện tích to hay nhỏ. Tuy nhiên dù gia đình đông hay ít người thì đối với một phòng xông gia đình cũng chỉ nên bố trí phòng có sức chứa từ 1-2 người là thích hợp nhất.

phong-xong-kho-gia-dinh-bang-go

Phòng xông hơi khô gia đình

Đối với gia đình ít người và có sự hạn chế về không gian thì bạn nên xây dựng một phòng xông hơi tại nhà có kích thước vừa đủ: 2m(cao) x 1.2m(rộng) x 1.2m(dài) đây là kích thước chuẩn cho phòng xông hơi 2 người. bạn không nên xây phòng xông quá rộng vì như vậy vừa lãng phí và vừa phải tốn chi phí lớn hơn nữa cho máy xông hơi để cung cấp đủ hơi cho phòng có diện tích lớn hơn. Tham khảo thêm bài viết “Lựa chọn kích thước phù hợp cho phòng xông hơi“.

Cách lựa chọn máy xông hơi gia đình phù hợp

Nhiều người hay nghĩ và lựa chọn một số máy xông hơi có giá thành rẻ. Tuy nhiên chất lượng của những dòng máy này thường không đảm bảo… Tính ra có thể chi phí khi mua thì rẻ hơn thật nhưng tính đến sự hiệu quả khi sử dụng thì lại tốn hơn nhiều. Bên cạnh đó, các sản phẩm máy xông hơi trôi nổi rất dễ hư hỏng mà linh kiện lại khó khăn khi sữa chữa nên tốn kém rất nhiều.

may-xong-hoi-uot-tylo

Máy xông hơi ướt Tylo

Do đó để có những lựa chọn an toàn, mang đến những sản phẩm chất lượng và đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng thì bạn nên tìm đến những dòng máy xông của các hãng uy tín, nổi tiếng trên thế giới như: Tylo, Harvia, Steam Heirva, Steamist, Coasts, Amazon…

Máy xông cũng có hai loại là máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt. Mỗi loại đều có những đặc tính và ưu điểm nổi trội riêng, do đó tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Phụ kiện cho phòng xông hơi

Phụ kiện đi kèm cũng là những thiết bị không thể thiếu để tận hưởng đầy đủ cảm giác thư giãn nhất khi bạn ở trong phòng xông. Tinh dầu xông hơi, gáo chậu múc nước, đèn xông hơi, khăn xông hơi… Những sản phẩm này có kích thước tương đối nhỏ gọn và hữu ích cho một phòng xông hơi, giúp bạn tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời.

gia-bo-phu-kien-phong-xong-hoi-kho-tai-nha

Bộ phụ kiện phòng xông hơi

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại tinh dầu khác nhau cho mỗi lần xông hơi để mỗi lần xông là một lần trải nghiệm mới mẻ với một hương thơm khác nhau.

Một số lưu ý về yếu tố kỹ thuật khi lắp đặt phòng xông hơi

Hiệu quả là cần thiết nhưng yếu tố an toàn vẫn phải đặt lên hàng đầu. Do đó,vấn đề kỹ thuật, đường điện, đường cấp nước, đường thoát nước là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn chỉ chú ý đến đường cấp nước khi có nhu cầu lắp phòng xông hơi ướt còn đối với phòng xông khô thì không cần quan tâm đến đường nước. Đường cấp nước vào có tiêu chuẩn là cách mặt sàn nhà 1 mét, đường điện cách mặt sàn nhà là 1,1m và đường thoát nước sẽ tùy theo yêu cầu của từng hãng để đặt.

Có thể nói, việc xay dựng một phòng xông hơi tại nhà cũng không quá khó khăn. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian bạn đã có ngay một biện pháp chăm sóc sức khỏe hàng ngày tuyệt vời cho cả gia đình.

 
Bài xem nhiều