Những điều bạn cần biết về bảng điều khiển máy xông hơi

18/07/2018 00:08 +07 - Lượt xem: 11480

Để có những giây phút xông hơi thoải mái, đạt hiệu quả cao thì trước hết người dùng cần nắm được chức năng và cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi.

Để giúp người dùng hiểu cơ bản về bảng điều khiển máy xông hơi, bài viết này chia sẻ đến bạn các loại máy xông trên thị trường cùng bảng điều khiển của máy.

Phân loại máy xông hơi trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy xông hơi cơ bản, đó là:

Máy xông hơi ướt: Là máy sử dụng trong phòng kính(hay phòng xây, phòng acrylic) nhằm tạo ra nhiệt ướt. Nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt khoảng 45 độ C, nhưng với gần 100% độ ẩm. Đối với các hộ gia đình tại Việt Nam để tiết kiệm không gian có thể kết hợp phòng tắm sử dụng kính có sẵn chỉ cần lắp thêm máy xông hơi ướt.

Máy xông hơi khô: Là máy sử dụng trong phòng xông hơi khô (Sử dụng gỗ thông: đây là loại gỗ giữ nhiệt tốt, bền, chịu ẩm thấp và được nhiều nơi trên thế giới sử dụng). Nhiệt độ trong phòng xông hơi được tạo ra khi máy xông hơi khô làm nóng đá hoặc sỏi(đây là loại đá sỏi chuyên dùng cho xông hơi đã được qua xử lý), nhiệt độ bên trong đến hơn 50 độ C, đôi khi đạt tới gần 75 độ C, cùng với khoảng 10% độ ẩm.

Máy xông hơi khô và ướt Amazon

Máy xông hơi khô và ướt Amazon

Bảng điều khiển của máy xông hơi.

Chức năng của bảng điều khiển:

Một trong những điều cần quan tâm đầu tiên khi sử dụng phòng xông hơi, đó là phải hiểu được tác dụng và cách sử dụng của bảng điều khiển. Bảng điều khiển thường đặt ở mặt trước và phía trên của máy xông hơi, giúp người sử dụng dễ dàng nhìn thấy và sử dụng thuận tiện nhất.

Bảng điều khiển máy xông hơi là công cụ giúp người dùng có thể cài đặt tự động thời gian , nhiệt độ trong phòng, khởi động hoạt động của máy để tạo hơi trước khi vào phòng xông.

Có thể nói,bảng điều khiển là trung tâm điều khiển mọi hoạt động cũng như khả năng vận hành của máy xông hơi. Khách hàng nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng kèm theo khi mua máy để hiểu rõ về các chức năng cũng như sử dụng đúng và hợp lý bảng điều khiển.

Cấu tạo của bảng điều khiển:

Một bảng điều khiển cơ bản của máy xông hơi khô hay ướt cũng sẽ bao gồm những thành phần chính sau:

-Màn hình tinh thể lỏng hiển thị nhiệt độ trong phòng ( room temperature ) và thời gian hoạt động của máy xông hơi ( time remaining ).

-Nút Start ( Mở ) và nút Stop ( Tắt ) chế độ phun hơi nước của máy.

-Mũi tên hướng lên, hướng xuống dùng để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian xông hơi theo sở thích của người sử dụng.

-Trong phần Memory Setting, khách hàng có thể sử dụng để cài đặt nhiệt độ và cài đặt hẹn giờ xông, kèm theo một nút Off để tắt chế độ cài đặt này.

-Cuối cùng, phía bên dưới bảng điều khiển có một nút to ( Start/Stop ) màu đỏ dùng để bật tắt nguồn điện.

Bảng điều khiển máy xông hơi Amazon

Bảng điều khiển máy xông hơi Amazon

Bảng điều khiển máy xông hơi Coasts

Bảng điều khiển máy xông hơi Coasts

Hiểu được cơ bản về chức năng và cách sử dụng của bảng điều khiển máy xông hơi sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh, cài đặt các chế độ để quá trình xông đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời tránh bị lỗi gây gián đoạn cho quá trình xông,ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  18/11/2020 | Tin chuyên ngành
  Kính cường lực là gì? Tại sao loại kính này lại là vật liệu phổ biến, sử dụng trong nhiều công trình nhà tắm, cửa phòng, công ty,... và đặc biệt ứng dụng rộng rãi để làm phòng xông hơi. Vậy vật chất liệu này đặc điểm nổi bật như thế nào? Hãy cùng với Bilico tìm hiểu kỹ càng trong bài viết này nhé.
 •  
   
  12/11/2020 | Tin chuyên ngành
  Bước vào mùa se lạnh, khiến da khô nứt nẻ, đây chính là thời điểm xông hơi lên ngôi. Thay vì tập thể dục ngoài trời lạnh thì xông hơi...
 •  
   
  05/11/2020 | Tin chuyên ngành
  Đá muối xông hơi là loại đá 100% đến từ thiên nhiên, hiện này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết đá muối có tác dụng gì? Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, cùng tham khảo bài viết hôm nay nhé.
 •  
   
  28/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi nâng cao sức khỏe tại nhà trở thành xu hướng siêu hot hiện nay. Tuy nhiên phần lớn khách hàng gặp vấn...
 •  
   
  22/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Hãy cùng Bilico đi so sánh phòng xông hơi hồng ngoại và đá muối để biết rõ sự khác nhau của 2 loại phòng xông này nhé!. Trong thực tế để phòng xông hơi ướt hoạt động bền bỉ, lâu năm thì phải kể đến thiết bị quan trọng hỗ trợ đắc lực có vai trò cung cấp hơi nóng đó... Phòng xông hơi hồng ngoại và đá muối đang dần trở thành xu hướng lắp đặt phổ biến hiện nay bởi khâu cấu tạo mang nét đặc trưng riêng đồng thời công dụng mang cho sức khỏe vô cùng hữu ích.
 •  
   
  10/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Hiện nay, mô hình kinh doanh khách sạn có phòng xông hơi tại Hà Nội trở thành xu hướng siêu hot. Ngoài cung cấp dịch vụ phòng ngủ tiện nghi, đầy đủ. Các khách sạn muốn sau khi kết hợp hình thức xông giúp nâng cao sức khỏe, loại bỏ căng thẳng, tạo cho các khách hàng có phút giây thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt vời. Vậy trên địa bàn Hà Nội, khách sạn nào cung cấp hình thức này?. Cùng tìm hiểu với Bilico nhé.