Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi

18/07/2018 00:03 +07 - Lượt xem: 37728

Nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng phòng xông hơi tại nhà nhưng không hề biết nguyên lý hoạt động của máy xông hơi. Điều đó là một thiếu sót, bởi vì khi hiểu được nguyên lý của thiết bị sẽ giúp người dùng biết cách vệ sinh, bảo hành bền và tốt hơn.

Nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng phòng xông hơi tại nhà nhưng không hề biết nguyên lý hoạt động máy xông hơi. Điều đó là một thiếu sót, bởi vì khi hiểu được nguyên lý của thiết bị sẽ giúp người dùng biết cách vệ sinh, bảo hành bền và tốt hơn.

Các lỗi thường gặp ở máy xông hơi và cách khắc phục

Hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi đúng cách

Tổng hợp những những ý tưởng thiết kế phòng xông hơi gia đình đẹp

Xonghoi.info chia sẻ bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của hai dòng máy xông hơi khô và xông hơi ướt.

1. Nguyên lý hoạt động máy xông hơi ướt

Để có thể hiểu được nguyên lý của máy thì người dùng cần phải nắm qua được cấu tạo các bộ phận của thiết bị.

Cấu tạo của máy xông hơi ướt gồm những bộ phận sau:

– Phần vỏ máy: là phần bao quanh bên ngoài, thường được làm từ các chất liệu chống thấm nước, chống gỉ sét, giữ độ bền, an toàn với người dùn.

– Bên trong thân máy: bao gồm két chứa nước; một thanh điện trở (mayso) để tiếp nạp điện với bo mạch điện tử.

– Bản mạch điện tử

– Một bảng điều khiển điện tử thường được lắp đặt ở ngoài phòng.

cau-tao-may-xong-hoi-uot-mrsteam

Cấu tạo máy xông hơi ướt

Nguyên lý hoạt động máy xông hơi ướt

Cấu tạo của máy xông hơi ướt rất đơn giản nên nguyên lý hoạt động cũng không có gì phức tạp.

Khi được kết nối với dòng điện máy xông hơi sẽ được tự động lấy nước từ nơi chứa nước, sau đó chuyển vào bình chứa nước và đun sôi , tạo áp lực hơi rồi đẩy hơi ra ngoài theo đường ống dẫn vào phòng xông. Trong quá tình đun nóng nước và tạo hơi, thời tiết và môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng khá lớn, nếu vào mùa hè thì mất khoảng 3-5 phút là bạn có thể xông, còn mùa đông thì mất khoảng 5-10 phút.

Nguyên lí hoạt động đơn giản nên máy xông hơi ướt hoạt động rất bền, ít khi bị lỗi hỏng.

2. Nguyên lý hoạt động máy xông hơi khô

Cùng với xông hơi ướt, rất nhiều gia đình hay các Spa cũng lắp đặt phòng xông hơi khô để sử dụng và kinh doanh. Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và hoạt động của máy xông khô.

Cấu tạo máy gồm 3 bộ phận:

– Vỏ máy: bao quanh bên ngoài, thường được làm bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ, có mạ kẽm giúp bảo vệ máy và tránh nguy hiểm cho người dùng.

– Thanh maiso: có tác dụng tạo nhiệt khô làm nóng đá sauna

– Bảng điều khiển điện tử: cũng được lắp bên ngoài phòng xông có tác dụng tự động điều chỉnh nhiệt độ hay thời gian xông hơi phù hợp.

mayso-may-xong-hoi-kho-harvia-anh-1

Cấu tạo máy xông hơi khô

Nguyên lý hoạt động máy xông hơi khô:

Máy được cấp điện qua đường dây dẫn điện, khi các cầu đấu được nối trực tiếp vào các dây mayso bên trong thân máy. Trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, sẽ tạo ra nhiệt lượng khoảng 50-70 độ C (max=70 độ C, tùy vào sự cài đặt của người dùng); nhiệt lượng tỏa ra làm nóng các đá tỏa nhiệt phía trên máy đốt cháy tinh dầu làm nóng phòng giúp người sử dụng có những giây phút thư giãn và thoải mái trong phòng xông.

Trên đây là những điều cơ bản giúp các bản hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt dộng máy xông hơi khô và ướt; từ đó người dùng có thể sử dụng và vệ sinh, bảo quản thiết bị dễ dàng và tốt hơ; an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Nội dung: Xonghoi.info

 
Bài xem nhiều