Máy xông hơi xả cặn tự động và xả thủ công có gì khác nhau?

26/04/2019 08:54 +07 - Lượt xem: 24713

Xông hơi Bilico tổng hợp những đặc điểm khác nhau giữa máy xông hơi xả cặn tự động và xả thủ công giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy xông hơi khác nhau với những tính năng và tiện ích ngày càng được cải thiện tốt hơn. Trong cơ chế xả cặn thì máy xông hơi tồn tại hai loại xả cặn tự động và xả cặn thủ công. Vậy hai dòng máy trang bị hai cơ chế này có gì khác nhau? hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao cần xả cặn máy xông hơi

Máy xông hơi là thiết bị xông hơi không thể thiếu, sử dụng máy xông hơi để tạo sức nóng từ hơi nước, đá sauna để tác động lên cơ thể, kích thích bài tiết mồ hôi. Ở một số dòng máy xông hơi, việc tự động lấy nước rồi đun nóng ở bình chứa sẽ để lại nhiều cặn bám. Những cặn bám này có thể là cặn lắng của chất bẩn, các kim loại nặng trong nước như ca, mg, fe … tạo nên những cặn lắng dưới đáy bình nước xông hơi.

Máy xông hơi chính hãng Bilico

Xả cặn vệ sinh máy xông hơi là thao tác cần thiết không chỉ duy trì độ bền của thiết bị mà còn là cách để giúp loại bỏ chất bẩn, vi khuẩn tích tụ trong khoang chứa nước. Do đó các dòng máy xông hơi đều trang bị cơ chế xr cặn khác nhau đó là xả tự động và xả thủ công.

Xả cặn tự động và xả cặn thủ công khác nhau như thê nào?

Về cơ bản thì hai dòng cơ chế này giống nhau ở công dụng của nó. Nghĩa là chúng đều có chức năng xả cặn, giúp vệ sinh áy xông hơi một cách sạch sẽ và thuận tiện nhất.

Điểm khác nhau cơ bản nhất của xả cặn tự động và xả cặn thủ công nằm ở cơ chế 

Máy xông hơi xả cặn tự động

Chức năng tự động xả cặn sau khi hoạt động giúp cho việc loại bỏ các chất bẩn ra khỏi máy xông hơi một cách tự động, thường xuyên mà không cần đến sự tác động của con người.

Máy xông hơi xả cặn tự động

Xả cặn bằng thủ công

Xả cặn thủ công hay còn gọi là xả cặn bằng cơ là việc sử dụng sự can thiệp của con người, thông qua những thao tác trực tiếp trên mày xông. phần lớn là những dòng máy xả cặn bằng cơ tác dụng xả cặn không triệt để. Do vậy, bạn cần thường xuyên xả cặn máy để thiết bị không bị bám bẩn, ít nhất là nên xả cặn 2 – 3 ngày/lần.

Thường xuyên lau chùi máy xông hơi để thiết bị luôn mới, tránh bám bẩn gây han gỉ máy. Việc vệ sinh máy còn giúp bạn kiểm tra và phát hiện kịp thời các bộ phận làm nóng, dây nguồn của máy có bị lỗi hay không để tìm cách khắc phục hiệu quả, tránh để ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Xả cặn bằng thủ công

Bộ phận cảm biến nước thường bị suy giảm chức năng hoạt động sau một thời gian sử dụng. Do đó, bạn phải kiểm tra định kỳ để kịp thời bảo dưỡng, nâng cấp, tránh để cảm biến hư hỏng dẫn đến báo sai lượng nước cấp cho máy.

Hotline Xông Hơi Bilico

Trên đây là những thông tin về máy xả cặn tự động và xả cặn bằng cơ khác nhau như thế nào. Liên hệ 02466 828 232 để được tư vấn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ xông hơi Bilico để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

Nội dung: Xonghoi.info

 
Bài xem nhiều