Lắp đặt phòng xông hơi tại nhà cần những điều kiện gì?

18/07/2018 00:00 +07 - Lượt xem: 16496

Hiện nay, nhiều gia đình luôn mong muốn có thể sở hữu một phòng xông hơi tại nhà tuy nhiên họ lại băn khoăn với thiết kế nội thất của căn nhà hiện tại đang ở liệu có thể lắp đặt phòng xông không và khi lắp thì cần những điều kiện gì. Để giải đáp băn khoăn này cho quý khách hàng, Xonghoi.info chia sẻ đến bạn bài viết “Lắp đặt phòng xông hơi tại nhà cần những điều kiện gì?”

>> Cấu tạo phòng xông hơi

Không quá khó khăn để có thể lắp đặt một phòng xông hơi tại nhà. Bạn có thể dễ dàng để lựa chọn hai hình thức xông hơi khô hoặc xông hơi ướt hay cũng có thể kết hợp cả hai loại này trong cùng một không gian để mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả cao nhất cho người sử dụng thì trước khi lắp phòng xông hơi tại nhà, cần quan tâm tới các vấn đề sau:

Thứ 1/. Không gian và diện tích để đặt phòng xông hơi phải đáp ứng kích thước tối thiểu là 90cmx100cmx195cm. Kích thước này phù hợp để lắp một phòng xông có diện tích tương tự, thích hợp cho 2 người cùng xông đối với phòng xông ướt và 1 người xông cho phòng xông khô. Nếu không gian nhỏ hơn thì diện tích phòng xông không đáp ứng được điều kiện tốt nhất cho người dùng.

Thứ 2/. Khu vực dùng để lắp đạt phòng xông hơi phải thông thoáng và không chứa các chất dễ gây cháy nổ, chất độc hại hay có đường dây dẫn điện. Những yếu tố này thường gây nguy hiểm, không an toàn cho quá trình lắp đặt cũng như quá trình sử dụng phòng xông hơi cho mọi người.

Thứ 3/. Nếu bạn không thể bố trí được diện tích trong nhà thì cũng hoàn toàn có thể lắp đặt phòng xông ngoài trời, trong trường hợp này cần đảm bảo khu vực có mái che, ạn chế mưa nắng, và đường dây dẫn điện phải gọn gàng và an toàn. Hoặc nếu không cũng có thể lắp đặt phòng xông hơi chung với phòng tắm. Tuy nhiên trường hợp này chỉ sử dụng đối với gia đình nào có ý định lắp phòng xông ướt.

Thứ 4/. Cần bố trí một đường cấp nước bằng phi 21 tại khu vực lắp đặt và chú ý tới sự ổn định của đường ống khi cấp nước để đảm bảo tốt nhất cho quá trình sử dụng của gia đình.

Thứ 5/. Cần kiểm tra nguồn điện cho ổn định khi sử dụng máy xông hơi gia đình, đầu vào là 220V; sử dụng dây dẫn điện kích thước từ 5mm- 7mm. Nếu có thể thì bạn có thể thiết kế một cầu giao riêng cho đường dây này với đường dẫn điện từ cầu giao tổng để nguồn điện được đảm bảo.

Phòng xông hơi tại nhà

Phòng xông hơi tại nhà​

Trên đây là một số điều kiện cần đảm bảo khi bạn có ý định lắp đặt một phòng xông hơi gia đình. Tuy nhiên để có thể biết chính xác cũng như đảm bảo mọi yếu tố thuận lợi và an toàn nhất cho người sử dụng thì bạn cần có những người am hiểu đến nhà khảo sát địa hình và điều kiện lắp đặt.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Hotline: 0986 168 007

 
Bài xem nhiều