Lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời

17/07/2018 23:57 +07 - Lượt xem: 9862

Bạn có nhu cầu lắp đặt một phòng xông hơi tại nhà nhưng không gian nội thất gia đình quá chật hẹp. Vâỵ tại sao bạn không nghĩ đến việc lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời.

Bạn có nhu cầu lắp đặt một phòng xông hơi ngay tại nhà nhưng lại lo lắng rằng không gian nội thất gia đình quá chật hẹp. Vâỵ tại sao bạn không nghĩ đến việc “lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời“. Với những ưu điểm và tiện ích nổi bật, kiểu thiết kế này đang dần trở thành xu hướng trên toàn thế giới.

Báo phòng xông hơi khô gia đình

Mua máy xông hơi tại nhà loại nào tốt?

Lợi ích của việc lắp đặt một phòng xông hơi ngoài trời

Rõ ràng rằng, việc lắp đặt một phòng xông hơi ngoài trời giúp bạn khắc phục được rất nhiều vấn đề bất cập so với một phòng xông trong nhà.

– Diện tích phòng xông thoải mái: Đối với một không gian nội thất cố định, việc bạn muốn lắp đặt thêm cả một căn phòng nhỏ trong nhà sẽ gây nên sự chật chội, bức bách, và có thể phải lắp đặt phòng nhỏ, kích thước không như mong muốn, không đáp ứng được nhu cầu của chính mình. Tuy nhiên, một không gian ngoài trời lại vô cùng thoải mái, bạn vừa có thể hữu một phòng xông như mơ, vừa đảm bảo không gian nội thất không bị thu nhỏ.

xay-phong-xong-hoi-o-ngoai-troi

Mẫu thiết kế phòng xông hơi ngoài trời đặt tại sân vườn

– Hòa hợp với thiên nhiên: Xông hơi là giải pháp khiến cho cơ thể, tinh thần được thoải mái. Do đó, việc bạn vừa xông với các loại tinh dầu vừa hướng mắt ra cảnh sắc thiên nhiên thoáng đàng xung quanh bạn sẽ có cảm giác như mình đang chìm đắm vào thế giới thiên nhiên, cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất.

phong-xong-hoi-sauna-ngoai-troi

Mẫu phòng xông hơi ngoài trời 2

phong-xong-hoi-ngoai-troi

Mẫu phòng xông hơi ngoài trời 3

phong-xong-hoi-kho-outdoor

Mẫu phòng xông hơi ngoài trời 4

mau-phong-xong-hoi-kho-ngoai-troi

Mẫu phòng xông hơi ngoài trời 5

lap-dat-phong-xong-hoi-ngoai-troi

Mẫu phòng xông hơi ngoài trời 6

– Có thể thoải mái thiết kế những mẫu phòng xông độc đáo: nếu như sự hạn chế của không gian trong nhà khiến bạn luôn phải tính toán làm thế nào, mẫu phòng nào tiết kiệm diện tích nhất thì với việc lắp đặt phòng xông ngoài trời bạn lại thaoir mái có thể sáng tạo nên những kiểu dáng phòng xông độc đáo, đẹp mắt nhất, tùy thuộc vào điều kiện cũng như sở thích của mình. Một số mẫu thiết kế phòng xông đẹp như hình bom rượu châu Âu, hình những căn nhà nhỏ trên đồi của kiến trúc châu Âu hiện đại… đều mang đến cho người dùng sự thích thú đặc biệt.

Cách lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời

Thông thường, đối với không gian ngoài trời thì loại phòng được sử dụng là phòng xông hơi khô vì quá trình lắp đặt cũng như các bộ phận về đường điện, đường nước không phức tạp quá nhiều so với phòng xông hơi ướt. Vì vậy cách lắp đặt một phòng xông hơi ướt ngoài trời thì cần chú ý những yếu tố sau:

– Lựa chọn máy xông phù hợp với kích thước phòng: đây là một công việc vô cùng quan trọng để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình xông. Một số gợi ý sau đây về kích thước phòng phù hợp với công suất máy sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn khi xây dựng:

Phòng có thể tích 3-5m3 thì công suất máy phù hợp là 4,5kW

Phòng có thể tích < 4(m3) thì công suất máy phù hợp là 6kW

Phòng có thể tích < 6(m3) thì công suất máy phù hợp là 9kW

Phòng có thể tích < 9(m3) thì công suất máy phù hợp là 12kW

Phòng có thể tích < 12 (m3) thì công suất máy phù hợp là 15kW

lap-phong-xong-ngoai-troi

Lựa chọn công suất máy xông hơi phù hợp với kích thước phòng

– Sau khi đã xong phần phòng và máy thì yếu tố kỹ thuật là vấn đề quan trọng. bạn cần quan tâm đến đường dây điện, vị trí lắp bảng điều khiển để đảm bảo an toàn cũng như sự tiện dụng của người dùng.

– Bên cạnh đó, riêng đối với phòng xông hơi ngoài trời bạn cần quan tâm đến yếu tố chống mưa nắng để bảo đảm độ bền của phòng xông và thiết bị. Do đó bạn cần xây dựng lán che, bạt che hay mái che cho phòng.

Chi phí lắp đặt phòng xông hơi khô ngoài trời

lap-dat-phong-xong-ngoai-troi

Lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời

So với việc lắp đặt phòng xông hơi trong nhà, thì phòng xông ngoài trời sẽ tốn kém hơn trong khoản cần phải xây dựng các điều kiện xung quanh để chống mưa nắng, đảm bảo sự an toàn và độ bền cho thiết bị và phòng. Tuy nhiên nếu gia đình bạn đã có sẵn địa điểm ngoài trời để đảm bảo sự an toàn cho phòng xông từ trước thì chi phí xây dựng và lắp đặt phòng sẽ bao gồm:

– Chi phí đóng phòng xông: chất liệu thường dùng là gỗ thông Phần Lan, gỗ thông Thụy Điển…

– Chi phí mua máy xông hơi

– Chi phí mua các loại thiết bị đi kèm và các loại tinh dầu (nếu muốn kết hợp xông hơi bằng tinh dầu)

– Chi phí nhân công lắp đặt

Như vậy, một phòng xông hơi ngoài trời sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích, tuy nhiên bạn cũng cần có những biện pháp để sử dụng hiệu quả cũng như đảm bảo độ bền lâu dài cho phòng và máy.

 
Bài xem nhiều