Lắp đặt phòng xông hơi hợp phong thủy ngay tại nhà

18/07/2018 00:06 +07 - Lượt xem: 14640

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong xây dựng kiến trúc, đặc biệt là việc bài trí nội thất. Do đó, trước khi ra quyết định xây dựng hay lắp đặt bất cứ thứ gì trong nhà đều cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Đặc biệt là khi các chủ đầu tư lắp đặt phòng xông hơi tại nhà cũng phải tìm hiểu về phong thủy để tốt nhất cho sức khỏe và sự thịnh vượng của gia đình.

Lắp đặt phòng xông hơi tại nhà theo phong thủy là như thế nào?

Phong thủy trong nhà chính là sự lựa chọn, sắp xếp, bài trí các đồ vật tuân theo nguyên tắc ngũ hành, tương sinh tương khắc. Theo thế giới quan của những người chuộng phong thủy, thuận theo phong thủy thì sẽ hưng thịnh, mang lại những điều may mắn, sức khỏe của các thành viên được tốt lên nhờ hấp thu được nguồn năng lượng tốt. Tuy nhiên nếu sắp xếp nghịch phong thủy thì sẽ tạo nên những dòng năng lượng xấu, tà khí bao quanh căn nhà khiến cho gia đình mệt mỏi, tâm trạng không vui tươi, không khí trầm lắng đồng thời những vận xui cũng theo đó mà đến.

Lắp đặt phòng xông hơi gia đình hợp phong thủy

Lắp đặt phòng xông hơi gia đình hợp phong thủy

Lắp đặt phòng xông hơi tại nhà theo phong thủy chính là xem xét vị trí, hướng đặt phù hợp, thuận theo nguyên tắc ngũ hành để lắp đặt phù hợp nhất tránh những vị trí xấu, tương khắc trong gia đình.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi hợp phong thủy

Lắp đặt phòng đúng hướng

Việc tìm đúng hướng phong thủy phù hợp với tuổi của gia chủ để lắp đặt phòng xông hơi là rất khó khăn. Bởi thông thường các gia đình đã ở nhà xây từ trước đó và ý định dựng phòng xông là hoàn toàn mới. Để thuận tiện nhất, có thể tiến hành lắp đặt phòng xông hơi trong nhà tắm. Chỉ cần tránh phòng tắm nhìn ra cửa chính tạo thành một đường thẳng, vừa gây mất mỹ quan lại là hướng phong thủy xấu cần tránh.

Thiết kế phòng xông hơi hợp phong thủy

Thiết kế phòng xông hơi hợp phong thủy

Với gia chủ đang chuẩn bị xây nhà và muốn lắp đặt phòng xông hơi thì việc nghiên cứu, chọn hướng phong thủy dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi trường phái, phong cách khác nhau sẽ có hướng phù hợp.

Theo đó, với nhà theo trường phái phương Đông thì theo phong thủy nghiên cứu, hướng Tây tứ (tứ mệnh gồm Tây Nam, Tây Bắc) và hướng Đông Bắc là phù hợp nhất.

Ngược lại, với những nhà theo trường phái phương Tây, nên lắp đặt theo hai hướng sinh tài là Nam và Đông là hướng đẹp nhất cho gia chủ.

Không gian lắp đặt phòng xông hơi

Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, tuyệt đối không lắp đặt phòng xông hơi tại những nơi tối tăm, góc khuất. Bởi điều này tạo ra sự bí bách trong không gian, cản trở vượng khí khiến vượng khí khó lưu thông theo kiểu “dòng chảy” trong nhà.

Phong thủy phòng xông hơi

Phong thủy phòng xông hơi

Mặt khác, những nơi tối tăm có thể là nơi tích tụ năng lượng xấu, không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc và còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của gia chủ và cả gia đình.

Phong thủy gia đình không chỉ ảnh hưởng đến vận khí tài lộc mà còn tác động đến sức khỏe, hạnh phúc của mọi thành viên, do đó lắp đặt phòng xông hơi cũng như bất kỳ côn trình nào khác, các bạn cũng nên tham khảo và được tư vấn bởi những người có chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng xông hơi có cấu tạo thế nào?

3 Kiểu phòng xông hơi khô tại nhà được ưa chuộng nhất

 
Bài xem nhiều