Đàn ông đi xông hơi nhiều sẽ làm giảm chức năng sinh sản

17/07/2018 23:51 +07 - Lượt xem: 39360

Xông hơi rất tốt cho sức khỏe ở bất cứ độ tuổi hay giới tính nào, tuy nhiên xông hơi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là với nam giới, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông đi xông hơi nhiều sẽ làm giảm chức năng sinh sản.

Xông hơi rất tốt cho sức khỏe ở bất cứ độ tuổi hay giới tính nào, tuy nhiên xông hơi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là với nam giới, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông đi xông hơi nhiều sẽ làm giảm chức năng sinh sản.

Vì sao nam giới đi xông hơi nhiều lại giàm giảm chức năng sinh sản?

Chúng ta đều biết rằng, cơ chế khi xông hơi là nhiệt độ trong phòng được tạo ra từ đá sauna hoặc hơi nước nóng làm tăng nhiệt độ cơ thể, các chuyên gia nghiên cứu cho thấy nhiệt độ cao trong phòng xông sẽ có thể làm giảm chất lượng tinh trùng trong cơ thể nam giới. Không chỉ vậy, hầu hết các phòng tắm hơi ở spa đều dùng các loại thảo dược, tinh dầu thơm khi xông, một số loại tinh dầu nếu sử dụng quá nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các “tinh binh” của đàn ông.

Đối với phòng xông hơi khô, khi nhiệt độ cao có thể lên tới 70-80 độ C, trong một thời gian ngắn nhiệt độ bên ngoài chênh chệch gấp đôi nhiệt độ cơ thể , một người bình thường sẽ toát lượng mồ hôi cơ thể có thể lên tới 1 lít. Điều đó cũng làm tăng áp suất cho cơ thể, tăng tuần hoàn máu, làm nhịp tim đập nhanh hơn 30 % , bơm gần gấp 2 lần lượng máu thông thường. Do đó tắm xông hơi là một biện pháp rất tốt cho sức khỏe nếu biết sử dụng hợp lý, đúng tần suất, đúng cách. Tuy nhiên nó lại gây phản ứng ngược nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà sử lạm dụng quá thường xuyên, sử dụng không đúng cách. Điều đó tác động rất lớn đối với sức khỏe sinh sản xủa nam giới.

nam-gioi-xong-hoi-co-tot-khong

Nam giới xông hơi nhiều có tốt không?

Đó là lý do vì sao tại các cơ sở spa về xông hơi, những người quản lý thường phải khuyến cáo trước khi đối tượng vào phòng xông, hoặc hướng dẫn cụ thể đặc biệt là nam giới để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao sau khi uống rượu bia thì không được xông hơi

Những lưu ý khi nam giới xông hơi

nam-gioi-xong-hoi

Lưu ý khi nam giới xông hơi

Để đạt hiệu quả cao nhất cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe thì tất cả mọi người khi sử dụng phương pháp này đều cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tuân thủ những quy tắc của người hướng dẫn. Riêng đối với nam giới, để tốt nhất thì khi xông hơi cần đảm bảo những yếu tố sau:

– Khi nam giới xông hơi, nhiệt độ phòng nên được giữ ở 40 độ C

– Các “quý ông” không nên ở trong phòng xông quá lâu, tối đa là 10 phút/ lần xông

– Vừa uống rượu bia xong thì tuyệt đối không nên vào phòng xông hơi vì khi trong cơ thể có cồn nhiệt độ đã tăng lên đáng kể, kết hợp với nhiệt độ quá cao trong phòng xông hơi sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể.

– Không tắm lại ngay sau khi vừa xông hơi xong

– Không xông hơi liên tiếp trong tuần; bạn nên để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sau mỗi lần xông. Tần suất tốt nhất là 2-3 lần/ tuần.

– Đối với những người đang bị sốt cao, mắc các bệnh về tim mạch, các bệnh ngoài da thì không nên xông hơi.

Mặc dù xông hơi rất tốt nhưng nếu lạm dụng và không đúng cách thì lại không tốt chút nào. Do đó nam giới nói riêng và tất cả người có thói quen xông hơi nói chung cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp xông hơi đúng cách trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Tùy theo cơ địa mà tác dụng của việc xông hơi tới cơ thể sẽ khác nhau. Do vậy, bạn đọc nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

 
Bài xem nhiều