Có nên vệ sinh cơ thể ngay sau khi ra khỏi phòng tắm hơi?

18/07/2018 00:16 +07 - Lượt xem: 23637

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi tuyệt đối không nên tắm vệ sinh cơ thể ngay mà phải ngồi nghỉ khoảng 30 phút để cơ thể thích nghi với nhiệt độ môi trường bên ngoài thực sự rất cần thiết hoặc có khi là bắt buộc.

Bài viết liên quan:

Các bước xông hơi đúng cách giúp đạt hiệu quả cao nhất

Xông hơi nhiều có tốt cho sức khỏe không?

Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô

Rất nhiều người có thói quen sau khi tắm hơi sẽ tắm vệ sinh cơ thể ngay và cho rằng làm như vậy mới là tốt. Tuy nhiên, đó là phương pháp hoàn toàn phản khoa học và rất nguy hiểm bởi nhiệt độ trong phòng xông hơi và nhiệt độ bên ngoài chênh lệch quá nhiều khiến cho cơ thể bị sock nhiệt. Đồng thời , khi đó các lỗ chân lông vừa được tắm hơi nóng đang nở ra sẽ hút nước, nếu cơ thể được ngâm nước, chúng sẽ co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông, dẫn đến đau nhức cơ thể, tiêu hoá kém và dễ cảm nhiễm bệnh tật, đặc biệt là tạng phổi.

Vì vậy, tuyệt đối không được bơi hoặc tắm nước ngay sau khi rời phòng tắm xông hơi, việc ngồi nghỉ ngơi khoảng 30 phút để cơ thể thích nghi với nhiệt độ môi trường bên ngoài là thật sự rất cần thiết hoặc có khi là bắt buộc.

Có nên tắm sau khi ra khỏi phòng xông hơi

Không nên tắm ngay sau khi vừa ra khỏi phòng xông hơi

Cần phải vệ sinh cơ thể trước, sau đó mới vào phòng xông hơi rồi lau lại bằng khăn khô sạch trước khi lên bàn massage. Đối với phòng tắm hơi khô, để có được kết quả tốt nhất thì yêu cầu bắt buộc đối với người dùng sau khi tắm hơi phải nghỉ ngơi ít nhất 6 giờ mới được tắm lại nước. Ngoài ra, không nên tắm hơi khi đang bị rối loạn tim mạch, đang bị sốt cao hay đang mắc các bệnh ngoài da, đang bị bệnh chàm; phụ nữ đang có nguyệt sự, đang có thai… Điểm cần lưu ý nữa là không được ngâm mình trong liên tục trong tuần. Theo YHCT, nếu liên tục ngồi trong phòng tắm hơi cơ thể sẽ bị mất nhiều dương khí (năng lượng), bên cạnh đó còn có thể bị ảnh hưởng đến tim mạch.

Nếu nhu cầu thực sự cần thiết thì nên tới phòng tắm hơi 3 lần một tuần. Nếu xông hơi luôn tục sẽ làm cho cơ thể mệt hơn, nhiều chị em phụ nữ lạm dụng việc xông hơi khô thường xuyên để giảm béo là điều không nên vì việc làm này khiến cho cơ thể bị mất nước nhanh và nhiều là điều không tốt.

Lưu ý: Tùy theo cơ địa mà tác dụng của việc xông hơi tới cơ thể sẽ khác nhau. Do vậy, bạn đọc nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Nội dung: Xonghoi.info

 
Bài xem nhiều