Bộ Phận Kinh Doanh & Chăm Sóc Khách Hàng Miền Bắc 02466.828.232
KD: Phùng Văn Quảng

KD: Phùng Văn Quảng

Skype:Kinh doanh - Anh Quảng

Email: phungquang1983@gmail.com

ĐT: 0916.91.8181 - 0986. 168. 007

KD: Nguyễn Văn Ninh

KD: Nguyễn Văn Ninh

Skype:KD: Nguyễn Văn Ninh

Email: ninhnv@bilico.vn

Điện thoại: 0975.367.157

Kinh doanh - Oanh

KD: Kiều Oanh

Skype:Kinh doanh - Chị Oanh

Email: info@bilico.vn

Điện thoại: 0985. 260. 182

Hỗ trợ kỹ thuật - Hoàng

TPKT: Đào Văn Hoàng

Skype:Hỗ trợ kỹ thuật - Anh Hoàng

Email: hoangdv@bilico.com.vn

Điện thoại: 086. 830. 2333

Kinh doanh  - Chi

KD: Nguyễn Thị Yến Chi

Skype:KD: Nguyễn Thị Yến Chi

Email: chitv@bilico.vn

Điện thoại: 0969.616.001

KD: Đinh Quang Hợp

KD: Đinh Quang Hợp

Skype:KD: Đinh Quang Hợp

Email: hopdq@bilico.vn

Điện thoại: 0908.998.090

Bộ Phận Kinh Doanh & Chăm Sóc Khách Hàng Miền Nam 02866. 962. 701
Kinh doanh - Anh Hậu

KD: Trần Quang Hậu

Skype:Kinh doanh - Anh Hậu

Email: info@bilico.vn

Điện thoại: 0912.644.646

Kinh doanh - Chị Hằng

KD: NGuyễn Thị Thu Hằng

Skype:Kinh doanh - Chị Hằng

Email: hangnt@bilico.vn

Điện thoại: 0973.526.069

Kinh doanh - Lê Kim Khánh

KD: Lê Kim Khánh

Skype:Kinh doanh - Lê Kim Khánh

Email: Khanhlk@bilico.com.vn

Điện thoại: 0938.486.615

Hướng dẫn cách lắp đặt phòng xông hơi khô tiêu chuẩn - Máy xông hơi

 Email: info@bilico.vn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO

TRỤ SỞ MIỀN BẮC
02466.828.232 | 091.691.8181
CHI NHÁNH MIỀN NAM
02873.04.46.46 | 0912.644.646

Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi khô  

Đăng ngày : 09-01-2018 08:55:55 GMT +7

 

Những lợi ích tuyệt vời của xông hơi đối với sức khỏe chắc chắn sẽ mang lại sự khỏe khoắn, thư thái cho bất cứ ai trải nghiệm nó. Vậy đã bao giờ bạn quan tâm lắp đặt máy xông hơi khô như  thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

 

Máy xông hơi khô hoạt động dựa trên cơ chế làm nóng nguyên liệu đá sauna để tỏa nhiệt. Nhiệt độ ấy tác động lên cơ thể giúp kích thích tuyến mồ hôi bài tiết, nhờ đó giải phóng năng lượng, cặn bã cơ thể hiệu quả.

Để lắp đặt máy xông hơi khô bạn cần đáp ứng các yêu cầu gì?

Phòng xông hơi khô phải đảm bảo độ kín để tránh cho hơi không bị ra thất thoát ra bên ngoài. Để đảm bảo điều đó, lót sàn cũng được thiết kế không bị thoát hơi và để chống trơn trượt cho người dùng. Với cửa phòng tắm xông hơi làm bằng kính cường lực kết hợp với ván vách phòng là gỗ thông Phần Lan. Đây là gỗ có đặc điểm là chất liệu nhẹ, không dễ bị ẩm, giãn nở nhiệt, dễ lau chùi sau khi sử dụng.

 

Gỗ thông Phần Lan làm phòng xông hơi
Gỗ thông Phần Lan dùng trong lắp đặt phòng xông hơi sauna

 

Không gian phòng xông có thể được tạo thành từ vách kính, chế trần nhựa hoặc phòng xây lát gạch men có để chờ các đường dẫn từ máy xông. Tùy vào số lượng người sử dụng cùng lúc để quyết định kích thước không gian sử dụng và số ký của máy.

 

Một yêu cầu khác rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành của máy xông và an toàn cho người dùng chính là đường điện. Tùy thuộc vào trọng lượng của máy để thiết kế đường điện. Với máy 4,5-9 kW bạn có thể sử dụng đường điện 1 pha hay điện dân dụng, từ 10,5-15 kW bạn sử dụng đường điện 3 pha, đường điện lớn. Sử dụng dây cáp điện có khả năng chịu tải thường xuyên trong thời gian dài để đấu nối cung cấp nguồn cho máy xông hơi.

 

Đường ống dẫn hơi phải đặt nghiêng và có nhiều dài tốt nhất là nhở hơn 3m (tối đa không quá 6m). Hạn chế đường cong, gấp khúc khi lắp đường ống hơi. Không gắn van trên đường ống hơi

 

Sau khi đã chuẩn bị các yêu cầu trên đầy đủ thì hãy xác định vị trí đặt máy xông. Vị trí đặt máy xông hơi khô phải khô ráo, thoáng và ít bụi. Chọn vị trí càng gần phòng xông hơi càng tốt, thuận tiện cho việc sử dụng và vệ sinh.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Hướng dẫn cách lắp đặt máy xông hơi ướt tiêu chuẩn

Báo giá phòng xông hơi khô gia đình, từ 2 tới 3 người sử dụng

Nên mua máy xông hơi khô gia đình của hãng nào?

 

Cách lắp đặt máy xông hơi khô

Trước hết bạn cần xác định vị trí hương liệu sao cho thuận tiện nhất trong phòng xông. Sau đó chuẩn bị ống đồng Φ19 và phụ kiện cần thiết để đường ống có thể nối từ máy tới vị trí hộp hương liệu định sẵn.

 

Bản vẽ thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô
Ảnh minh họa một bản vẽ thiết kế phòng xông hơi khô

 

Khi hoàn thành xong bước trên thì tiến hành  lắp đường cấp nguồn điện cho máy đối với máy xông khô. Lắp CB nguồn và bộ điều khiển. Đấu nối nguồn điều khiển cho máy lưu ý vị trí trên Domino từ trái qua. Mỗi bước lắp đặt phải theo trình tự hướng dẫn. Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt. Cần xem kỹ các mấu nối, tiếp điểm đường ống và các bộ phận, phải đảm bảo độ kín. Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn.

 

Không lắp đặt máy xông hơi khô ở ngoài trời, môi trường ẩm ướt. Cũng không nên lắp đặt ở gần nơi có các nguyên vật liệu gây cháy nổ. Khi máy xông hơi khô được lắp đặt tại những nơi này thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dẫn và hệ thống van khi nhiệt độ tăng lên cao. Bộ điều chỉnh nhiệt độ được cung cấp cùng với máy không được sửa chữa và thay thế nó.

 

Sơ đồ lắp đặt máy xông hơi khô
Một sơ đồ lắp đặt máy xông hơi khô (tham khảo)

 

Cửa phòng xông khô nên được lắp đặt theo kiểu mở từ trong ra ngoài và dễ dàng mở , không dùng lực nhiều để thuận tiện cho người dùng và có tính năng ngăn chặn hơi thoát ra. Phòng xông phải đảm bảo độ cách nhiệt và phải kín để tránh thất thoát nhiệt độ .

 

Đơn vị lắp đặt máy xông hơi sauna chuyên nghiệp

Không những  đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị xông hơi, lắp đặt phòng xông hơi chính hãng, uy tín, Công ty CP Xây dựng và Thiết bị Bilico còn là đơn vị có dịch vụ lắp đặt máy xông hơi khô chuyên nghiệp, nhanh chóng. Những đánh giá khách quan được ghi nhận từ khách hàng dành cho Công ty là minh chứng rõ nét về vấn đề này.

 

Phòng xông hơi khô sauna
Phòng xông khô sauna

 

Lựa chọn Bilico là đơn vị lắp đặt phòng xông hơi bạn sẽ nhận được những ưu đãi về chi phí đi kèm  theo đó là chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, chế độ bảo trì, bảo dưỡng cẩn trọng. Vừa là đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt, đồng thời là nhà cung cấp sản phẩm, thiết bị phòng máy xông hơi khô và ướt nên chúng tôi hiểu rõ về sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan đến sản phẩm, để từ đó giúp khách hàng giải quyết thắc mắc và các sự cố xảy ra nhanh chóng, chính xác nhất.

 

Ngoài các yếu tố trên thì khi bắt tay thiết kế phòng xông hơi, chúng tôi cũng quan tâm đến cả yếu tố hợp phong thủy, thuận tiện cho hoạt động của hệ thống điện, nước để đảm bảo trong quá trình vận hành phòng xông hơi không gặp bất cứ những trục trặc nào dù là nhỏ nhất.

 

Trên đây là một số yêu cầu lắp đặt máy xông hơi khô. Để được tư vấn cách lắp đặt máy xông hơi chuẩn kĩ thuật và an toàn vui lòng liên hệ 0916.91.81.81

 

Đánh giá trên Facebook

Tin Liên Quan

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa phòng xông hơi khô
Chuyên tư vấn thiết kế phòng xông hơi ướt
Bán các loại phòng tắm xông hơi giá rẻ tại hà nội
Thiết kế, lắp đặt phòng xông hơi mini tại nhà cho gia đình
Lưu ý gì khi sử dụng máy xông hơi ướt?
Lắp đặt phòng xông hơi khô đúng cách
Có nên mua phòng xông hơi giá rẻ?
Xông hơi tại nhà hiệu quả như Spa
3 Điều cần biết khi mua máy xông hơi
Lắp đặt phòng xông hơi gia đình nên chọn máy xông hơi hãng nào tốt nhất?
To Top